Giải mã các ký hiệu trên remote máy lạnh Toshiba

Toshiba là dòng máy lạnh phổ biến được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng điều hòa thường sẽ gặp những khó khăn khi gặp phải các  hiệu trên remote máy lạnh Toshiba. Để giúp các bạn dễ dàng sử dụng điều hòa, máy lạnh giá sỉ Bluesea chúng tôi sẽ chia sẻ những ý nghĩa của các biểu tượng trên điều khiển điều hòa.

Các phím tính năng trên remote Toshiba

Mỗi dòng máy lạnh của Toshiba sẽ có thiết kế điều khiển khác nhau. Tuy nhiên các phim tính năng của điều khiển đều giống nhau. Công dụng và tính năng của các phím như sau:

 

Giải mã các ký hiệu trên remote máy lạnh Toshiba

Dưới đây là các biểu tượng trên điều khiển điều hòa khiến nhiều người phải đau đầu.

Những ký hiệu quen thuộc, dễ hiểu

Trên màn hình điều khiển sẽ hiện những biểu tượng và từ đó người dùng có thể suy đoán được công dụng và tính năng của nó.

ky-hieu-remote-may-lanh4

  • Hình bông tuyết là chức năng làm mát Cool.
  • Giọt nước là chức năng làm khô Dry.
  • Hình mặt trời tượng trưng cho chức năng sưởi Heat.
  • Biểu tượng 3 mũi tên xoay vòng tượng trưng cho tính năng auto tự động các chức năng nhiệt độ, độ ẩm, sức gió.

Các hãng máy lạnh sẽ có thiết kế remote khác nhau nhưng về cơ bản thì tất cả các dòng máy lạnh Toshiba đều có những nét tương đồng về biểu tượng như trên. Vì thế bạn không cần quá lo lắng trong quá trình sử dụng.

Các biểu tượng đặc biệt trên remote máy lạnh

Những biểu tượng đặc biệt trên remote máy lạnh khi sử dụng các bạn cần biết đó là:

Biểu tượng cây thông:

Hình ảnh cây thông tượng trưng cho chức năng sức khỏe Health. Với các dòng máy lạnh mới của Toshiba thì hầu hết trên điều khiển đều có biểu tượng này.

Biểu tượng này có chức năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí, mang lại cho người dùng không gian trong lành nhất. Đặc biệt, chức năng này sẽ giúp hút vi khuẩn, virus và giữ chúng lại ở trong màng lọc không khí.

Mặc dù chức năng này rất tốt cho sức khỏe nhưng nó cũng tiêu thụ lượng điện năng rất lớn. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng tính năng này.

Biểu tượng ngôi nhà

Biểu tượng ngôi nhà trên điều khiển điều hòa gắn liền với chức năng Scavenging thu rác. Nó có chức năng lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí có từ ngoài đi vào trong. Đặc biệt đối với những căn phòng kín bị hấp hơi, nhiệt độ cao thì chức năng này giúp phòng hạ nhiệt nhanh chóng.

Cánh quạt thứ 2

Cánh quạt thứ nhất là Fan còn cánh quạt thứ hai này có chức năng X – Fan. Biểu tượng này sẽ giúp làm ẩm và làm mát không khí.

Đặc biệt, khi tắt điều hòa, cánh quạt thứ hai này vẫn chạy để làm khô hệ thống rồi mới tắt hoàn toàn. Do đó nó có thể giúp làm tăng tuổi thọ của điều hòa Toshiba.

Biểu tượng vòi nước:

Sau khoảng 200 giờ sử dụng máy lạnh. Biểu tượng giọt nước sẽ xuất hiện. Nó báo hiệu cho bạn rằng bạn cần phải vệ sinh bộ lọc của máy lạnh để đảm bảo tuổi thọ của máy.

 

Các lưu ý khi sử dụng remote máy lạnh Toshiba

Khi sử dụng remote máy lạnh Toshiba bạn cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo độ chính xác cho điều khiển:

  • Đặt remote ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện và các vật cứng.
  • Không va đập, quăng quật để tránh tình trạng làm vỡ, nát.
  • Không ấn linh tinh trên bảng điều khiển để hiển thị ra các chức năng mà bạn không biết gây ra lượng điện năng tiêu thụ lớn.

Máy lạnh là vật dụng để làm giảm nhiệt trong mùa hè này. Vì vậy bạn cần phải hiểu rõ tính năng và công dụng của các biểu tượng trên remote để sử dụng máy lạnh hiệu quả và ít tốn điện năng nhất.