10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2018)

Nhiệt kế điện tử giúp bạn theo dõi thân nhiệt và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách nhanh chóng, tiện lợi. Ngày nay, có rất nhiều các loại nhiệt kế điện tử cho trẻ em và người lớn đo thân nhiệt ở  trán, tai, nách, miệng đến từ các hãng như Omrom, Microlife, Hubdic, Beurer, có thể khiến bạn phân vân không biết loại nhiệt kế điện tử nào tốt nhất?

Khi chọn nhiệt kế điện tử, bạn nên chọn theo phương pháp đo nhiệt độ và theo hoàn cảnh sử dụng. Bạn còn có thể cân nhắc một số tính năng như tính chống thấm nước, đèn nền để nhìn rõ vào ban đêm, chức năng lưu trữ lý lịch đo. Trong bài viết này, Golmart xin giới thiệu với bạn cách chọn mua nhiệt kế điện tử tốt nhất, phù hợp với bạn và gia đình. Đừng quên ghé thăm bảng xếp hạng cùng những lời khuyên hữu ích về tuổi thọ của nhiệt kế điện tử ở phần cuối bài viết nhé.

Xem Nhanh Bài Viết

Cách Chọn Nhiệt Kế Điện Tử

Mỗi nhà sản xuất lại có một thiết kế nhiệt kế điện tử với các tính năng riêng biệt, do đó Golmart sẽ gợi ý cho bạn các phương thức chọn nhiệt kế nhé.

Chọn Theo Phương Pháp Đo Nhiệt Độ

Trên thị trường hiện nay, có hai loại nhiệt kế điện tử là “điện trở nhiệt” và “hồng ngoại”. Mỗi loại đều có đặc điểm, tính năng khác biệt với nhiệt kế thủy ngân, hãy cùng xem nhé.

Nhiệt Kế Điện Trở: Đo Dưới Nách và Trong Miệng. Chọn Đo Thực/ Đo Dự Đoán Tùy Mục Đích

 

nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử đo dưới nách và dưới lưỡi còn được gọi bằng tên của cảm biến là nhiệt kế điện trở nhiệt. Loại nhiệt kế này được sử dụng phổ biến ở các bệnh viện và được tin dùng rất nhiều tại các hộ gia đình.

Nhiệt kế điện trở nhiệt bao gồm hai loại đo lường, đó là “công thức đo lường thực tế” và “công thức đo lường dự đoán”, mỗi loại có một ưu, nhược điểm khác nhau khi sử dụng. Đối với công thức đo lường thực tế, cảm biến của nhiệt kế gần giống như nhiệt kế thủy ngân, tuy phải mất một thời gian để đo lường, nhưng sẽ đưa ra kết quả đo thân nhiệt chính xác nhất.

Trong khi đó, công thức đo lường dự đoán sẽ dự đoán nhiệt độ cơ thể thông qua cảm biến nhiệt độ ở phần đầu nhiệt kế, và hiển thị ngay lập tức. Bạn sẽ dễ dàng biết được thân nhiệt chỉ sau vài chục giây ngắn ngủi, nhưng kết quả sẽ không chính xác như thân nhiệt thực tế. Tuy nhiên, ngày nay, có nhiều loại nhiệt kế kép có thể chuyển đổi đo lường dự đoán sang công thức đo lường thực tế, nên bạn không cần đắn đo nhiều về mỗi loại công thức riêng biệt này.

Nhiệt Kế Hồng Ngoại Đo Tai Trán: Không Chạm Da, Vệ Sinh, Cần Biết Mẹo Khi Đo

 

nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại thông báo nhiệt độ cơ thể thông qua việc đo lường bức xạ hồng ngoại phát ra từ cơ thể như màng nhĩ và các mô xung quanh nhanh chóng chỉ trong vòng 1 giây. Do ưu điểm không tiếp xúc với bề mặt da, nên nhiệt kế hồng ngoại an toàn và vệ sinh hơn so với nhiệt kế điện trở ở trên. Hơn nữa, thời gian đo nhiệt độ cũng chỉ khoảng 1 giây, nên cực kỳ dễ sử dụng.

Tuy nhiên, nhiệt kế hồng ngoại đo tai và trán sẽ không chính xác nếu bạn chưa quen với khoảng cách đặt nhiệt kế, như đặt sâu vào bên trong lỗ tai hay hay đặt cách trán cũng có thể gây ra sự chênh lệch về nhiệt độ. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nhiệt kế hồng ngoại lần đầu, hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước tiên nhé.

Chọn Theo Hoàn Cảnh Sử Dụng Và Lứa Tuổi

Điều quan trọng đầu tiên khi lựa chọn nhiệt kế điện tử là hoàn cảnh bạn sẽ sử dụng nó như thế nào, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Dùng Với Trẻ Sơ Sinh: Thời Gian Ngắn Quan Trọng. Dùng Hồng Ngoại/ Đo Dự Đoán

 

nhiệt kế điện tử chất lượng

Trong trường hợp trẻ sơ sinh bị sốt, đo thân nhiệt bằng nhiệt kế là điều cần làm đầu tiên. Nếu bạn muốn đo thân nhiệt của trẻ một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng nhiệt kế với công thức đo lường dự đoán.

Bên cạnh đó, khi trẻ bị sốt, việc giữ nhiệt kế cố định sẽ rất khó khăn, do đó nếu bạn sử dụng nhiệt kế có thiết kế đầu mềm, mềm tới mức có thể uốn cong được, thì sẽ rất an toàn cho bé và sử dụng dễ dàng hơn. Nếu bạn khó có thể kẹp nhiệt độ vào nách của trẻ, hãy sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để đo bằng tai hay trán của trẻ nhé.

Nhiệt kế em bé có rất nhiều loại chuyên biệt dành cho trẻ sơ sinh, ví dụ như nhiệt kế đo thân nhiệt trong vòng vài giây hay nhiệt kế có thể nóng lên khi để trên trán. Do đó, hãy lựa chọn loại nhiệt kế riêng biệt cho trẻ sơ sinh nhé, vì bạn sẽ cần dùng thường xuyên đó.

Khi Dùng Cả Gia Đình: Chọn Loại Đo Dự Đoán Và Đo Thực Tế

 

nhiệt kế omron

Đối với những gia đình không có trẻ sơ sinh, mà bạn muốn chọn loại nhiệt kế phù hợp cho cả gia đình, Golmart sẽ khuyên bạn nên sử dụng nhiệt kế kết hợp hai công thức đo lường dự đoán và thực tế nhé để đo ở dưới nách nhé.

Bạn có thể sử dụng nhiệt kế dự đoán thân nhiệt, để kiểm tra nhiệt độ các bé nhanh chóng trước khi đến trường. Trong khi đó, nếu bạn nghi ngờ về thân nhiệt, bạn có thể sử dụng nhiệt kế đo lường thực tế một cách chính xác và an toàn. Do đó, sự kết hợp hai công thức đo lường trong một nhiệt kế sẽ giúp bạn linh hoạt xử lý mọi tình huống xảy ra trong thực tế.

Để Đo Nhiệt Độ Cơ Bản: Chuẩn Bị Riêng Cho Bản Thân. Loại Liên Kết với Smartphone Dễ Dàng Quản Lý

 

nhiệt kế điện tử liên kết smartphone

Nhiệt kế cơ bản dùng để đo nhịp điệu và sự thay đổi hàng tháng của cơ thể phụ nữ. Do vậy, nhiệt kế cơ bản nên được sử dụng hàng ngày, vào lúc thức dậy và khuyến khích đo lường bằng miệng để có kết quả chính xác trong một thời gian ngắn ngủi. Với lý do đó, nhiệt kế cơ bản dành cho mục đích sử dụng cá nhân, chứ không phải toàn bộ thành viên trong gia đình.

Hiện nay, nhiệt kế điện tử còn có thể kết nối dữ liệu với các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh hay laptop, giúp bạn theo dõi hàng ngày và quản lý cơ thể bản thân một cách thông minh, dễ dàng.

Trong Trường Hợp Nhiều Người Dùng, Chọn Nhiệt Kế Hồng Ngoại Đo Trong Thời Gian Ngắn và Vệ Sinh

Trong Trường Hợp Nhiều Người Dùng, Chọn Loại "Công Thức Tia Hồng Ngoại" Đo Được Trong Thời Gian Ngắn

Khi bạn sử dụng nhiệt kế để thăm khám nhiều người cùng một lúc, ví dụ như công ty lớn, bạn nên sử dụng nhiệt kế hồng ngoại. Do thiết kế không chạm vào da, nhiệt kế hồng ngoại có thể đo lường nhiệt độ nhanh chóng, chỉ trong vòng 1 giây mà cực kì vệ sinh, không hề lây lan vi khuẩn từ người này sang người khác.

Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm tra thân nhiệt nhanh chóng với số lượng lớn, hãy sử dụng nhiệt kế có thể đo ngay lập tức mà không cần tiếp xúc với da nhé.

Chọn Bởi Chức Năng Hữu Ích khác

Bên cạnh những điều trên, bạn cũng nên tham khảo các chức năng tiện ích khác của nhiệt kế điện tử thêm nhé.

Để Dùng Sạch Sẽ, Vệ Sinh Thì Chọn Loại Chống Thấm Nước

Để Dùng Sạch Sẽ, Vệ Sinh Thì Chọn Loại Chống Thấm Nước

Khi bạn sử dụng nhiệt kế tiếp xúc trực tiếp với da, vệ sinh nhiệt kế sạch sẽ luôn luôn được chú trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt nhiệt kế sử dụng cho cả gia đình.

Bạn có thể giữ nhiệt kế sạch sẽ như việc giặt quần áo hàng ngày vậy. Do đó, hãy kiểm tra độ chống thấm nước của nhiệt kế để có thể vệ sinh dễ dàng với nước hoặc các hoạt chất theo hướng dẫn sử dụng sau khi dùng nhé.

Nếu Bạn Lo Về Việc Hết Pin, Chọn Loại Hiển Thị Thời Lượng Pin Còn Lại

Nếu Bạn Lo Về Việc Hết Pin, Chọn Loại Hiển Thị Thời Lượng Pin Còn

Trong quá trình sử dụng nhiệt kế, nếu bạn cảm thấy chữ trên màn hình hiển thị mờ hơn, mỏng hơn hay thời gian và âm lượng âm thanh kết thúc đo sai, thì pin nhiệt kế của bạn yếu đi rồi đó. Để tránh hết pin bất ngờ, hãy luôn chú ý màu sắc và âm thanh của màn hình so với thời điểm sử dụng ban đầu nhé.

Nếu gia đình bạn có con nhỏ bạn có thể chọn loại sản phẩmsản phẩm có hiển thị mức độ sử dụng pin cho bạn dễ dàng kiểm tra nhanh chóng để không gặp phải trường hợp hết pin bất ngờ.

Chức Năng Đèn Nền: Dễ Dàng Xem Kết Quả Đo Trong Phòng Tối

Chức Năng Đèn Nền: Dễ Dàng Xem Kết Quả Đo Trong Phòng Tối

Nhiệt kế có màn hình lớn sẽ giúp bạn nhìn các kí tự thuận tiện hơn, tuy nhiên với đèn nền việc đọc nhiệt độ còn cực kì dễ dàng hơn nữa.

Đặc biệt, khi bạn sử dụng nhiệt kế vào ban đêm hay rạng sáng sớm, đèn nền sẽ giúp bạn đọc nhiệt độ chính xác mà không làm phiền đến mọi người đang say giấc ngủ.

Top 10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Với các lưu ý nho nhỏ khi lựa chọn nhiệt kế điện tử, ngay sau đây Golmart xin được giới thiệu các sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho riêng mình cũng như cả gia đình nhé.

10. Omrom Nhiệt Kế Điện Tử Omron MC-246 – 100408970

10. Omrom Nhiệt Kế Điện Tử Omron MC-246 - 100408970

Giá: VNĐ 84.000

Nhiệt Kế Điện Tử Giá Phải Chăng, Đo Xong có Tiếng Thông Báo

Điểm hấp dẫn của sản phẩm này là dùng tốt, bền nhưng giá cả lại rẻ hơn các sản phẩm khác. Khi đo xong có tiếng bíp thông báo tiện lợi.

Nhiệt kế ứng dụng công nghệ cao cho kết quả đo nhiệt độ cơ thể nhanh chóng chỉ sau 60 giây, an toàn và chính xác với nhiều vị trí đo như ở miệng, hậu môn hoặc ở nách. Nếu bạn muốn tiết kiệm và tìm một chiếc nhiệt kế để cả gia đình cùng sử dụng, đây là sản phẩm phù hợp.

9. Hubdic Nhiệt Kế Điện Tử Hồng Ngoại Đo Tai Hubdic Tommy Original HD Net100

8. Hubdic Nhiệt Kế Điện Tử Hồng Ngoại đo Tai HD Net100

Giá: VND 492.000

Tiết Kiệm Năng Lượng, Không Cần Vỏ Bọc, Độ Chính Xác Cao

Điểm hấp dẫn của chiếc nhiệt kế điện tử này chính là ở điểm không cần vỏ bọc nên bạn không cần thay, có thể tiết kiệm phí bảo trì. Nếu đầu máy có bị bẩn, bạn chỉ cần đơn giản dùng cồn và cotton để làm vệ sinh máy.

Đây là nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo bằng tai sẽ giúp bạn biết chính xác kết quả chỉ sau 2-3 giây ngắn ngủi, tiết kiệm thời gian. Máy sẽ tự động tắt nguồn sau 1 phút không sử dụng, giúp bạn tiết kiệm pin. Mày còn lưu nhớ được 8 kết quả đo nữa đấy!

8. Microlife Nhiệt Kế Điện Tử Dạng Bút Microlife MT550

7. Microlife Nhiệt Kế Điện Tử dạng Que MT 550

Giá: VNĐ 190.000

Yên Tâm Hơn Với Đầu Mạ Vàng và Bảo Hành Trọn Đời, Đèn Nền Phát Sáng Ban Đêm!

Đây là một sản phẩm bạn có thể yên tâm sử dụng cho bé với đầu đo được mạ vàng GoldTerm an toàn không gây dị ứng. Đặc biệt, với chính sách bảo hành trọn đời 1 đổi 1 của Medilife, đây là một chiếc nhiệt kế điện tử bạn có thể yên tâm về chất lượng để sử dụng lâu dài.

Bên cạnh đó, chiếc nhiệt kế có thiết kế đèn nền màu xanh huỳnh quang, dịu nhẹ, làm nổi bật nhiệt độ đo. Nhờ đó, bạn có thể đọc nhiệt độ đo dễ dàng hơn, nhanh hơn, chính xác hơn ngay cả trong bóng tối, thuận tiện cho mọi không gian hay thời gian để sử dụng.

7. Xiaomi Mi Home iHealth Thermometer

7. Xiaomi Mi Home iHealth Thermometer

 

Giá: VNĐ 491.000

Nhiệt Kế Thiết Kế Tinh Tế Thân Thiện với Người Dùng, Không Tiếng Ồn

Nét hấp dẫn của sản phẩm là ở thiết kế tinh tế thân thiện với người dùng với các góc bo tròn, tối giản, mềm mại. Bạn còn có thể yên tâm sử dụng bởi, chất liệu nhựa ABS+PC cao cấp đã qua xử lý bề mặt kĩ càng, an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm yên lặng cho bé, đây cũng là một sản phẩm phù hợp, quá trình đo nhiệt độ sẽ không gây ra âm thanh hoặc tiếng ồn. Nhiệt độ đo chính xác, chữ số hiển thị to, rõ ràng.

6. Beurer Nhiệt Kế Điện Tử Đầu Mềm FT15/1

6. Beurer Nhiệt Kế Điện Tử Đầu Mềm FT15/1

Giá: VNĐ 115.500

Giá Thành Phải Chăng, Đầu Mềm Êm Ái, Không Thấm Nước Dễ Vệ Sinh!

Điểm hấp dẫn của sản phẩm chính là đầu đo của nhiệt kế được làm từ nhựa dẻo, mềm mại khi đo, không hề gây ra cảm cứng khi đo dưới lưỡi hay nách, cho cảm giác dễ chịu. Vì đầu mềm nên cũng linh hoạt để sử dụng cho trẻ sơ sinh.

Dù cho kết quả nhanh, nhưng có một số lời bình luận là bạn nên đo vài lần cho kết quả chuẩn. Tuy vậy, với giá thành phải chăng và cảm giác dễ chịu khi đo, đây là một sản phẩm bạn nên biết. Đồng thời, đầu đo còn thấm nước giúp bạn vệ sinh nhiệt kế dễ dàng sau khi sử dụng, để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.

5. Beurer Nhiệt Kế Điện Tử Hồng Ngoại Đo Tai-Trán FT 65

5. Beurer Nhiệt Kế Điện Tử Hồng Ngoại Đo Tai-Trán FT 65

Giá: VNĐ 629.000

Màn Hình LCD Ánh Sáng Nhẹ Dịu, Lưu Giữ 10 lần Đo Nhiệt Độ Gần Nhất!

Đây là nhiệt kế điện tử với màn hình LCD  sáng nhẹ dịu, chữ số hiển thị to, rõ ràng, dễ nhìn. Đặc biệt, nhiệt kế điện tử sử dụng tia hồng ngoại tích hợp sensor cảm biến nên có độ nhạy, cho độ chính xác cao, có thể đo thân nhiệt bằng cả tai và trán, thuận tiện cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Không chỉ tiện lợi ở điểm nhiệt kế sẽ cảnh báo bạn dấu hiệu sốt, sản phẩm sẽ giúp bạn theo dõi nhiệt độ khi lưu trữ thời gian và ngày đo 10 lần gần nhất. Do đó, bạn sẽ không mất thời gian ghi chép hay cố gắng ghi nhớ nhiệt độ nữa nhé.

4. Omron Nhiệt Kế Điện Tử Hồng Ngoại đo Trán MC 720

4. Omron Nhiệt Kế Điện Tử Hồng Ngoại đo Trán MC 720

Giá: VNĐ 790.000

Nhiệt Kế Đa Năng Đo 3 Trong 1 Đo Nhiệt Độ bằng Trán trong Tích Tắc

Nhiệt kế điện tử đo trán đến từ thương hiệu hàng đầu Nhật Bản, sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao, có thể đo nhiệt độ chính xác trong vòng vỏn vẹn 1 giây. Đặc biệt, đây còn là một chiếc nhiệt kế đa năng với chế độ đo nhiệt độ phòng hay đo bề mặt đồ vật.

Đồng thời, chiếc nhiệt kế còn có chế độ im lặng nên không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé, cực kì hữu ích đối với trẻ nhỏ. Đặc biệt, việc hiển thị hai lần nhiệt độ đo được ở lần trước và hiện tại sẽ cho bạn so sánh nhiệt độ dễ dàng, phù hợp nếu bạn muốn theo dõi thường xuyên sự biến chuyển của thân nhiệt.

3. Medilife Nhiệt Kế Điện Tử Hồng Ngoại đo Tai và Trán IT-121

3. Medilife Nhiệt Kế Điện Tử Hồng Ngoại đo Tai và Trán IT-121

Giá: VNĐ 469.000

Thông Báo Nhiệt Độ với Màn Hình Màu Sắc Thông Minh

Nét hấp dẫn của sản phẩm này là ở điểm màn hình của nhiệt kế sẽ sáng lên 3 màu riêng biệt, thông báo cho bạn về tình hình sức khỏe hiện tại một cách dễ hiểu. Nếu màn hình chuyển màu xanh lá cây, nghĩa là thân nhiệt của bạn ở trạng thái bình thường; màu vàng tượng trưng cho dấu hiệu sốt nhẹ, còn màu đỏ là cảnh báo sốt cao, cần chữa trị ngay lập tức.

Bạn có thể đo dễ dàng, nhanh chóng nhiệt độ ở tai và trán, thêm chức năng tự động ngắt khi không sử dụng tiết kiệm điện, cũng là một nét hấp dẫn của sản phẩm. Máy có thể lưu trữ đến 20 dữ liệu cho bạn theo dõi sức khỏe của bản thân nhé.

2. Omron Nhiệt Kế Điện Tử Omron – TH839S

2. Omron Nhiệt Kế Điện Tử Omron - TH839S

Giá: VNĐ 599.000

Nhiệt Kế Điện Tử Tuổi Thọ Pin Lên Tới 2500 lần!

Không chỉ được yêu thích bởi khả năng dùng bền, đo kết quả nhanh, sản phẩm còn được ưa chuộng bởi điểm có tín hiệu báo khi bị sốt và lưu 9 kết quả đo khá tiện lợi.

Nét hấp dẫn của sản phẩm là tuổi thọ pin tới 2.500 lần đo, lâu hơn các sản phẩm khác. Do đó, sản phẩm phù hợp nếu bạn không muốn mất công thay pin nhiều lần hay đang tìm một sản phẩm để dùng lâu dài.

1. Microlife Nhiệt Kế Điện Tử Hồng Ngoại Đo Trán Microlife FR1MF1

1. Microlife Nhiệt Kế Điện Tử Hồng Ngoại Đo Trán Microlife FR1MF1

Giá: VNĐ 669.000

Nhiệt Kế Đa Năng Không Cần Chạm, Đọc 1 Giây Báo Kết Quả, Lưu Nhớ 30 Lần!

Với thiết kế hiện đại và sang trọng, đây là chiếc nhiệt kế điện tử được yêu thích bởi công nghệ cảm ứng nhiệt hồng ngoại vùng trán thông minh, phù hợp để bạn đo nhiệt độ cho bé một cách nhanh chóng, chỉ trong 1 giây.

Đặc biệt, vì không cần chạm vào cơ thể hay vật thể đo, bạn cũng có thể đo nhiệt độ môi trường như nước tắm, bình sữa, khá tiện lợi trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nếu bạn muốn theo dõi diễn biến thay đổi nhiệt độ cụ thể của cơ thể, sản phẩm cũng phù hợp bởi có bộ nhớ có khả năng lưu trữ lên đến 30 lần, cùng tính năng lưu ngày giờ.

Cách Đo Nhiệt Kế Chính Xác

Dù bạn có mua một chiếc nhiệt kế điện tử có thể đo nhiệt độ chính xác, nhưng nếu bạn không biết cách đo chính xác thì không còn có ý nghĩa gì nữa. Trong đoạn sau, chúng tôi sẽ giải thích cách đo thân nhiệt một cách chính xác nên bạn hãy tham khảo nhé.

Thời Điểm Đo Nhiệt Độ Cơ Thể Nào là Tốt Nhất?

Thời Điểm Đo Nhiệt Độ Cơ Thể Nào là Tốt Nhất?

Về cơ bản, thời điểm đo thân nhiệt tốt nhất là sau khi thức dậy. Trong trường hợp đo thân nhiệt cơ bản thì việc đo thân nhiệt mỗi ngày vào cùng một thời điểm là quan trọng, nên bạn hãy chọn thời điểm mà bạn có thể thực hiện được dễ dàng không quá khó khăn.

Ngoài ra, để phòng tránh những lúc cơ thể không được khỏe, bạn cần biết nhiệt độ bình thường của cơ thể là bao nhiêu. Dù bạn là nam hay nữ, cứ cách một vài ngày, bạn cũng nên đo thân nhiệt của bản thân dù không bị sốt.

Khi Đo Nhiệt Độ Cơ Thể Dưới Nách, Góc Độ là Quan Trọng

Khi Đo Nhiệt Độ Cơ Thể Dưới Nách, Góc Độ là Quan Trọng

Đầu tiên, hãy cùng xem xét trường hợp đo thân nhiệt ở nách. Đây là một cách đo thân nhiệt khá phổ biến. Chúng ta đút phần đo nhiệt độ của nhiệt kế (là đầu nhiệt kế, thường có màu bạc) vào giữa nách. Nếu chúng ta, nếu chúng ta lỡ để đầu nhiệt kế ra bên ngoài nách, thì có thể nhiệt độ đo sẽ thấp hơn thân nhiệt bình thường, nên các bạn hãy chú ý đút nhiệt kế vào bên trong.

Bên cạnh đó, việc đưa nhiệt kế điện tử vào từ dưới lên là một trong những điểm quan trọng. Nếu đút nhiệt kế vào từ trên xuống thì có thể điểm đặt nhiệt kế không chính xác, nên bạn hãy ý thức đút nhiệt kế từ phía dưới so với độ ngang.

Đọc Kỹ Hướng Dẫn Sử Dụng Nhiệt Kế Điện Tử Đo Tai Trán

Đọc Kỹ Hướng Dẫn Sử Dụng Nhiệt Kế Điện Tử Đo Tai Trán

Trong bài viết giới thiệu trong lần này, cũng có những nhiệt kế điện tử để đo miệng và tai. Những sản phẩm đo ở những vị trí ngoài nách như vậy, tùy mỗi loại sản phẩm sẽ cho những kết quả khác nhau. Chúng ta hãy đọc kỹ bản hướng dẫn sử dụng để đo cho chính xác nhé!

Về cơ bản, khi đo nhiệt độ từ miệng thì bạn nên để đầu nhiệt kế  vào sâu trong lưỡi, khi đo bằng tai thì hãy để nhiệt kế song song với lỗ tay để đo nhiệt độ được chính xác.

Tuổi Thọ Và Phương Pháp Vứt Bỏ Nhiệt Kế Điện Tử

Tuổi Thọ Và Phương Pháp Vứt Bỏ Nhiệt Kế Điện Tử

Nhiệt kế điện tử chạy bằng pin nên sẽ có tuổi thọ trung bình dựa vào loại pin hay tính năng sử dụng. Trong trường hợp nhiệt kế không được sử dụng, tuổi thọ của pin cũng có thể giảm khá đáng kể.

Do đó, trong thời gian tuổi thọ, pin sẽ được hiển thị an toàn như trong sách hướng dẫn. Vì vậy, hãy chú ý đọc kĩ phần hướng dẫn về pin của nhiệt kế trong sách sử dụng, để sử dụng an toàn nhất nhé. Về tuổi thọ của pin, bạn hãy kiểm tra sự hiển thị được ghi trên phần hướng dẫn sử dụng của sản phẩ như là “đo thực tế được ~ lần” hay “Số năm sử dụng khi đo một tháng ~ lần”.

Cho dù bạn có thể vứt bỏ nhiệt kế đi, nhưng hãy lưu ý khi phân loại rác thải nhé. Do nhiệt kế điện tử dùng pin nên không thể là rác thải đốt cháy được, vì vậy, hãy kiểm tra với chính quyền địa phương để phân loại rác thải đúng nơi quy định nhé.

Lời kết

Bạn đã cùng Golmart khám phá các loại nhiệt kế điện tử tốt nhất, phổ biến nhất, đi cùng với các gợi ý lựa chọn hữu ích. Do đó, hãy luôn sử dụng ít nhất một nhiệt kế điện tử trong nhà, để bạn có thể quản lý sức khỏe của bản thân và cả gia đình hàng ngày thật tốt nhé.

You May Also Like

About the Author: Mỹ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *