Tương lai của thế hệ bóng đá trẻ Việt Nam

Vào giai đoạn năm 2017-2019, dưới thời của HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đã có những thành tựu vượt trội đáng ghi nhận. Thế nhưng, không phải thời kỳ hưng thịnh nào cũng có thể được duy trì mãi và sẽ luôn có giai đoạn thăng trầm. Có vẻ như ngài Park và các học trò cũng đang ở trong những ngày tháng đi xuống vì nhiều lý do.

Tương lai của thế hệ bóng đá trẻ Việt Nam

Điều này xuất phát từ chia sẻ của người thầy Hàn Quốc khi cho rằng lứa trẻ kế cận Công Phượng, Quang Hải…đang không đạt được như kỳ vọng của ông. Điều này được thể hiện rõ ràng qua những giải đấu, các trận giao hữu…khi không có bất cứ ngôi sao nào vụt sáng. Tuy nhiên, đây dường như chỉ là một ý kiến nho nhỏ, không thể xem đó là như là sự mở đầu cho một cuộc khủng hoảng nào, tuy nhiên, nếu không có sự định hướng và đào tạo đúng đắn, chúng ta sẽ lại đi vào vết xe đổ của giai đoạn cách đây 5-7 năm, theo nhận định của chuyên gia đánh giá thể thao tại nhà cái W88 uy tín

Đọc Thêm  Cách sử dụng và cài đặt card màn hình rời Nvidia

Hiện nay, HLV Park Hang-seo đang nắm trong tay mình những chân sút có độ tuổi bình quân được đánh giá là ít tuổi nhất từ trước đến nay. Trận gần nhất thi đấu với Thái Lan vào cuối năm 2019, trong danh sách ra sân chỉ có 4 cầu thủ được xem là “lớn tuổi” nhất gồm Trọng Hoàng, Anh Đức và 2 thủ môn ngồi ghế dự bị. Những chân sút còn lại đều rải rác từ 22-27, về lý thuyết, đó vẫn chưa phải là thời kỷ đỉnh cao trong sự nghiệp của cầu thủ bóng đá. Ít nhất là trong vòng 5 năm nữa, họ vẫn có thể tiếp tục cống hiến trong màu áo ĐTQG và còn khá nhiều thời gian để tạo ra sức bật cho riêng mình. Bên cạnh đó, trong số các cầu thủ không có mặt tại đợt tập trung gần đây nhất đã phần nào chứng minh được tài năng của mình. Những cái tên nổi bật đáng kể đến như Phan văn Đức, Nguyễn Trọng Hùng,…cùng một vài cầu thủ trẻ mới xuất hiện, đến từ các CLB như Đà Nẵng hay TP.HCM.

Đọc Thêm  Đặc điểm nổi bật của may club

Tương lai của thế hệ bóng đá trẻ Việt Nam

Theo đánh giá của các chuyên gia, các đội bóng trẻ hiện nay về mặt nào đó chỉ là kế thừa tinh hoa của đàn anh để lại. Nếu muốn sớm ổn định thì lứa tuổi U20 là không có nhiều cơ hội, trừ những trường hợp thực sự tạo ra đột phá như Văn Hậu hay Quang Hải đã từng làm được tại AFF Cup 2018. Chính vì vậy, mặc dù có trong tay rất nhiều lựa chọn nhưng ngài Park sẽ rất khó để trao cho họ cơ hội, một sự rủi ro đối với đội hình quốc gia mà ông đã mất nhiều thời gian để xây dựng kể từ khi về Việt Nam.

Đọc Thêm  FELIPE sự nghiệp bóng đá đến muộn

Việc ông lo lắng bây giờ chính là vì tương lai của bóng đá Việt Nam chứ không phải thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đối với các nhà quản lý, đây lại là một vấn đề đáng quan tâm, cần phải lên kế hoạch từ sớm để Việt Nam không đi vào giai đoạn “gãy” như chu kỳ của 20 năm trở lại đây.

 

 

Give a Comment