Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa chiller nhanh, hiệu quả

Chiller thường gặp những lỗi gì trong quá trình sử dụng? Địa chỉ sửa chữa chiller uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý để bạn tham khảo.

Chiller là máy sản xuất nước lạnh, dùng để phục vụ việc cấp nước tới tải của công trình. Thiết bị thường được lắp đặt tại nhà máy hoặc trung tâm thương mại. Trong quá trình vận hành, máy dễ gặp trục trặc và hư hỏng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về những sự cố phổ biến và địa chỉ sửa chữa chiller uy tín trong bài viết sau nhé.

Những sự cố thường gặp của chiller

Máy nén, máy bơm không hoạt động

Máy bơm hoặc máy nén không hoạt động có thể là do chưa có nguồn điện. Bạn kiểm tra xem điện đã vào thiết bị hay chưa. Hoặc cầu chì điện nguồn trong mạch bị đứt, cần kiểm tra tín hiệu phản hồi của máy. Xem điểm nối dây của mạch hồi điều khiển có bị hở không. Đây là một bộ phận rất quan trọng của chiller nên cần được thay thế ngay khi bị hư hỏng nặng. 

Những lỗi nào thường gặp trong quá trình sử dụng chiller?

Thiết bị bảo vệ không chạy, máy nén nóng

Máy nén chạy trong nhiều giờ sẽ dẫn tới hiện tượng nóng và không chạy được trong trường hợp nhiệt độ hơi lạnh quá lớn. Lúc này, bạn điều chỉnh độ mở van tiết lưu. Khi áp suất cao áp quá cao hoặc thấp thì bạn tiến hành kiểm tra cẩn thận và sửa ở phần máy lạnh nước chiller.

Máy chạy ồn, nghe tiếng lạ

Máy chạy to hơn bình thường hoặc bạn nghe thấy tiếng động lạ thường là do các nguyên nhân sau:

– Máy nén hỏng, nên thay thế hoặc sửa chữa

– Máy nén mất dầu hoặc chất lượng dầu bôi trơn kém

– Bộ giảm âm bị hỏng

– Gas lạnh của máy nén bị rò rỉ

– Tiếp điểm tại công tắc điện tử chưa chuẩn, ốc vít hỏng

– Đường ống cố định chưa đúng

Khi gặp tình trạng này, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa chiller uy tín để có thợ sửa đến hỗ trợ. Không nên tự thực hiện nếu không có hiểu biết hoặc kinh nghiệm, dễ gây thêm hư hỏng và khó sửa hay thay thế về sau.

Máy nén hỏng dẫn tới chiller không hoạt động

Máy nén dừng hoạt động khi khởi động rơ le máy

Ngay khi rơ le máy chiller vừa hoạt động thì máy nén không hoạt động nữa, nguyên nhân chủ yếu là do công tắc cao áp tăng quá cao. Vì thế, bạn hãy mở hết van nước do ống dẫn nước giải nhiệt bị đóng lại hoặc chưa được mở hết.

Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể do quạt của tháp giải nhiệt không chạy. Hay mô tơ quạt tháp giải nhiệt, máy bơm nước giải nhiệt chạy ngược chiều và bạn cần đổi lại một trong 2 pha của 4 pha nguồn điện.

Một yếu tố khác là lượng nước giải nhiệt không đủ khiến tháp giải nhiệt hoạt động kém. Nhiệt độ ở đầu vào và đầu ra có sự chênh lệch quá lớn. Bạn hãy vệ sinh lưới lọc của ống nước để máy chạy tốt hơn. 

Chỉ thay mới máy bơm khi đã hỏng. Thay đường ống để tăng lưu lượng nước dẫn. Và dàn ngưng bẩn cũng là thứ có thể làm máy nén ngưng hoạt động. Chúng cần được vệ sinh bằng thuốc hóa học chuyên dụng. 

Máy nén không hoạt động chủ yếu là cao áp tăng hoặc quạt giải nhiệt không chạy 

Đơn vị sửa chữa chiller uy tín và chuyên nghiệp

Công ty TNHH Cơ điện lạnh Bắc Ninh cung cấp dịch vụ sửa chữa chiller và các thiết bị dân dụng. Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của kỹ thuật hiện đại đem tới chất lượng đảm bảo cùng giá thành cạnh tranh.

Trên đây là những lỗi thường gặp của chiller. Để sửa chữa chiller nhanh và hiệu quả hơn, hãy liên hệ với Cơ điện lạnh Bắc Ninh với dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất. Chi tiết liên hệ website https://codienlanhbacninh.com/ 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH

Số 3 khu phố Dương Lôi, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh HOTLINE 0983066469

 

 

 

Add Comment