Một số kích thước bao thư các khổ thông dụng nhất hiện nay

Bạn có nhu cầu in ấn bao thư để sử dụng vào mục đích cá nhân? Bạn đang muốn tìm hiểu về kích thước bao thư và các khổ thông dụng nhất hiện nay? Bạn không biết những kích thước trên có phù hợp cho các sản phẩm của mình? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi hãy cùng theo dõi nhé.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng bao thư được thiết kế khá đa dạng với nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau. Vì thế kích thước cũng khác nhau để phù hợp với những đối tượng sử dụng khác nhau.

1. Kích thước bao thư các khổ thông dụng nhất

1.1. kích thước phong bì A6

Đây được biết đến như kích thước nhỏ của phong bì. Với các thông số đó là : dài 22cm, rộng 12cm và nắp là 3cm. Với kích thước này thì thường để sử dụng để đựng những từ giấy A4 gấp 3, hóa đơn, giấy nhớ.

1.2. Kích thước nhỏ hơn phong bì A6

Kích thước này không được phổ biến in rộng rãi mà chỉ dành riêng cho những cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp có yêu cầu để phục vụ cho công việc của mình. Bởi với kích thước nhỏ như thế này thì công dụng của nó có phần hạn chế rất nhiều. Chỉ phù hợp với một số đối tượng doanh nghiệp nên không được in ấn rộng rãi.

Một số kích thước bao thư các khổ thông dụng nhất hiện nay

1.3. Kích thước phong bì A5

Đây là kích thước khổ trung với chiều dài 23cm, chiều rộng 16cm, và nắp 3cm. Kích thước này đủ để đựng những tờ giấy A5 và tờ giấy A4 gấp đôi

1.4. Kích thước bì thư A4

Kích thước phong bì này vừa đủ cho 1 tờ giấy A4, có chiều dài 34cm, chiều rộng 25cm và phần nắp là 3,5cm. Với kích thước này có thể đựng một tờ giấy A4 hay một một cuốn catalogue

2. Chất liệu giấy sử dụng để in bao thư

Sau khi tìm hiểu kích thước bao thư với những khổ phổ biến nhất hiện nay thì tìm loại giấy in phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Có rất nhiều loại giấy để in ấn tùy thuộc vào giá thành và nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên loại giấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là giấy ford. Đây là loại giấy thường sử dụng trong văn phòng nhiều nhất.

Một số kích thước bao thư các khổ thông dụng nhất hiện nay

Loại giấy này có chất lượng tốt hơn so với những loại giấy bạn thường thấy ở những tiệm photocopy thông thường. Tùy vào mục đích sử dụng thì vẫn có những loại giấy khác như :

Giấy couche: loại giấy này là giấy bóng, dùng để in các quyển catalogue, tờ rơi, menu nhà hàng….

Giấy mỹ thuật: đây là loại giấy có gân như: nhám, nhiễm hay cara. Những loại giấy này phục vụ cho công việc trang trí, bọc hộp quà, làm hoa….

3. Một số lưu ý khi lựa chọn bao thư

Lựa chọn kích thước phù hợp là điều vô cùng quan trọng, không nên chọn kích thước quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến mục đích sử dụng và mất thẩm mỹ. Cần quan tâm những yếu tố cơ bản như:

3.1. Sản phẩm dùng để đựng trong bao thư:

Tùy vào kích thước, số lượng sản phẩm của đơn vị kinh doanh của mình như thế nào mà lựa chọn kích thước bao thư cho phù hợp nhất. Lời khuyên của chúng tôi đó là bạn nên chọn kích thước tầm trung( tương đương với tờ giấy A5) và cỡ lớn (tương đương với tờ giấy A4) thì có thể đựng được nhiều sản phẩm cũng như ứng dụng nhiều hơn so với những bao thư có kích thước nhỏ hơn.

3.2. Giá thành sản phẩm

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên in ấn bao thư để phục vụ nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Vậy nên giá thành của phong bì phụ thuộc vào kích thước và chất liệu giấy in. Đối với những cơ sở kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, bất động sản…thì cần những loại giấy đắt tiền, cao cấp. Còn những đơn vị kinh doanh sử dụng để in tờ rơi, đựng tài liệu thì có thể chọn chất liệu với giá thành rẻ hơn.

3.3. Màu sắc bao thư

Số màu in của bao thư thường được sử dụng với những màu cơ bản nhất như xanh, đỏ, vàng, đen. Trường hợp bản thiết kế vượt quá 4 màu thì sẽ nhà in sẽ tính chi phí nhiều hơn kèm với hình ảnh đi cùng. Màu sắc như thế nào cũng quyết định một phần giá thành của bao thư, vì vậy bạn cần tham khảo bảng giá của nhà in để quyết định lựa chọn màu in như thế nào cho phù hợp nhất với điều kiện kinh doanh của mình nhé.

Một số kích thước bao thư các khổ thông dụng nhất hiện nay

3.4. Đơn vị chuyên in ấn uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị in ấn cạnh tranh với nhau để phục vụ cho nhu cầu chung. Việc bạn lựa chọn cho mình một đơn vị in ấn chuyên nghiệp, giá thành phải chăng sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn mà chất lượng bản in lại đảm bảo hơn những cơ sở thông thường khác.

Công ty In Ấn Đại Dương chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong trong việc sản xuất.

Tại đây, in ấn tất cả những loại bao thư theo yêu cầu của khách hàng như: phong bì, túi, in uv cuộn – inandaiduong.com … với giá thành cạnh tranh. Đa dạng về chủng loại, kích thước mẫu mã, cam kết làm hài lòng mọi khách hàng đến với chúng tôi.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm thông tin bổ ích về những kích thước bao thư thông dụng nhất cũng như hiểu được chất liệu, giá thành của nó trên thị trường hiện nay. Việc hiểu rõ những vấn đề này vô cùng quan trọng, sẽ giúp cho bạn có thể cân nhắc được chính xác giá thành sản phẩm sau đó đưa ra quyết định phù hợp nhất cho đơn vị kinh doanh của mình.