Những Thông tin cần biết về Đồng hồ đo Tốc Độ Xe Đạp

Đối với những người thường xuyên tập thể dục đặc biệt là chạy xe đạp rèn luyện sức khỏe thì không thể nào bỏ qua mẫu đồng hồ đo tốc độ xe đạp chuyên dụng thường thấy trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về công dụng cũng như là cách lắp đặt, sử dụng và bảo quản cho những chiếc đồng hồ xe đạp này.

Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về mẫu đồng hồ này để các bạn có thể tận dụng và phát huy hết những tính năng mà nó mang lại.

-Xem Nhanh CLick Bên Dưới

1. Giới thiệu cơ bản
2. Các loại đồng hồ xe đạp

– Đồng hồ có dây
– Đồng hồ không dây gọn gàng và mang tính thẩm mỹ cao hơn
3. Cách sử dụng đồng hồ đo tốc độ
– Đồng hồ có dây
– Đồng hồ không dây

1.      Giới thiệu cơ bản

Đây là mẫu đồng hồ không thể thiếu đối với những người thường xuyên chạy xe đạp, đặc biệt là với những người chạy xe chuyên nghiệp.

Là mẫu đồng hồ được thiết kế với những khả năng chống chịu lực, chống nước tốt giúp đồng hành xuyên suốt với người sử dụng trong mọi hoàn cảnh để ghi lại những thông số như vận tốc lúc chạy, số km quãng đường đã chạy, thời gian chạy xe,…

2.Các loại đồng hồ xe đạp

Trên thị trường nổi tiếng với hai loại đồng hồ tốc độ xe đạp cơ bản với những ưu điểm và những sản phẩm nổi bật riêng gồm:

-Đồng hồ có dây

  •  CatEye Velo 9 CC – VL820 black là mẫu đồng hồ thuộc thương hiệu nổi tiếng Cateye của Nhật Bản.

Gây ấn tượng với mọi người bởi thiết kế mặt đồng hồ to rõ kích thước khoảng 4×6 cm giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát các thông số hiển thị trên màn hình như vận tốc, thời gian và quãng đường chạy.

Ngoài ra máy còn được cải tiến trang bị thêm tính năng đo tốc độ trung bình, tính lượng calo và lượng nước khoáng cần bù đắp để duy trì thể trạng và có kế hoạch chạy xe phù hợp với sức khỏe.

Tuy nhiên do là mẫu đồng hồ có dây nên hơi khó khăn và bất tiện khi lắp ráp sử dụng.

đồng hồ đo tốc độ xe đạp có dây

Với mức giá hiện nay khoảng 500.000 VNĐ các bạn có thể dễ dàng sở hữu chiếc dong ho toc do này.

  •  Đồng hồ tốc độ Sunding 548B GD – 536 là mẫu đồng hồ có dây của Sunding được nhiều người yêu thích bởi những ưu điểm sau:

Được thiết kế tiện dụng dù có dây nhưng có hướng dẫn chi tiết dễ hiểu kèm theo giúp người sử dụng dễ dàng lắp đặt và tháo rời.

Đồng hồ được trang bị khả năng cảm biến qua dây cáp giúp tính vòng quay và vận tốc khi đạp xe.

Ngoài tính năng đo vận tốc cơ bản thì đồng hồ được cài đặt lên đến 14 chức năng hỗ trợ cung cấp nhiều thông tin hơn cho người dùng như: chỉ thời gian, tốc độ tối đa, tốc độ hiện tại, tốc độ trung bình,… và các bạn có thể tùy chỉnh đơn vị thích hợp với thói quen của mình như km/h hay m/h.

-Đồng hồ không dây gọn gàng và mang tính thẩm mỹ cao hơn

  • CatEye Padrone Smart là mẫu đồng hồ mới và vô cùng hiện đại ngoài các chức năng cơ bản đưa ra những thông tin về lộ trình chạy xe thì đồng hồ này còn được trang bị khả năng đồng bộ hóa với thiết bị di động smart phone của bạn.

Giúp các bạn có thể theo dõi và lưu trữ đánh giá những thông tin trong quá trình chạy xe của mình.

  • Đồng hồ Sunding 548c: với kích thước gọn nhưng cũng vừa phải 10x3x3 giúp người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số thông tin hiển thị trên màn hình.

Cùng với đó là hơn 14 chức năng hữu ích và khả năng chống nước, chống sốc giúp người dùng có thể sử dụng dong ho xe dap được bền trong mọi điều kiện hoàn cảnh.

3 Cách sử dụng đồng hồ đo tốc độ

Dù là đồng hồ xe đạp không dây hay có dây thì bước đầu tiên các bạn cần làm đó là cài đặt thông số về số vòng quay, chu vi bánh xe và giờ giấc hiển thị trên đồng hồ.

Sau đó với từng loại đồng hồ mà chúng ta sẽ thực hiện thao tác khác nhau:

-Đồng hồ có dây

Với đồng hồ có dây thì các bạn cần lắp khung đặt đồng hồ lên vị trí phù hợp và lắp bộ thu phát tín hiệu đối diện nhau để có thể tiếp nhận tín hiệu và tính toán đưa ra thông số về vận tốc, quãng đường, thời gian.

Chú ý trước khi lắp đặt cần kiểm tra lại một lần nữa về chu vi bánh xe nếu có sai sót thì tháo pin ra lắp lại cũng như khi tín hiệu chập chờn thì cũng nên kiểm tra pin của đồng hồ.

-Đồng hồ không dây

Với nguyên tắc hoạt động dựa trên ba phần gồm:

  • Đồng hồ hiển thị gắn trên ghi đông, tay lái chú ý không lắp quá nghiêng hoặc quá dốc.
  • Cảm biến tốc độ gắn trên phuộc trước khi lắp chú ý xoay mặt nhận cảm ứng với nam châm vào trong (tùy dòng sản phẩm mà sẽ có chú thích riêng), tránh xoay ra ngoài sẽ không nhận được tín hiệu.
  • Nam châm gắn trên căm xe nên lắp gần với bộ cảm biến.

đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây

Và dựa trên ba thành phần trên thì cứ mỗi vòng quay của bánh xe thì nam châm gắn trên căm xe sẽ đi ngang qua bộ cảm biến từ đó sẽ tiến hành đếm vòng và tính ra quãng đường, vận tốc chạy của xe và rồi hiển thị lên đồng hồ hiển thị.

Sau khi lắp xong các bạn nên chạy thử để xem hoạt động của cả ba phần có đồng đều không, nếu chưa thì các bạn nên cân chỉnh lại vị trí và khoảng cách giữa các bộ phận.

You May Also Like

About the Author: Mỹ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *