Dịch vụ cho thuê Cloud VPS giá rẻ ở đâu tốt nhất hiện nay?

Cloud VPS – “chiếc thang siêu hình” đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới!

Dịch vụ Cloud VPS giá rẻ là gì?

VPS là viết tắt của chữ tiếng Anh “Virtual Private Server”, tạm dịch: máy chủ riêng ảo. Đây là một không gian lưu trữ riêng biệt được phát triển trên máy chủ vật lý dựa vào công nghệ ảo hoá. Hiểu đơn giản, VPS là dạng máy chủ ảo được tạo ra từ việc phân chia không gian máy chủ vật lý. 

Công nghệ đám mây (Cloud Computing) là cách lưu trữ dữ liệu trên nhiều máy tính và truy cập dữ liệu đó qua kết nối mạng như Internet. Nhìn chung, đám mây hoạt động giống như một máy tính vật lý duy nhất, với sức mạnh xử lý vô tận và không gian lưu trữ. Đám mây là một khái niệm đã được sử dụng trên nhiều lĩnh vực công nghệ và giờ đây nó cũng được mở rộng ra lĩnh vực lưu trữ.

Kết hợp cả hai khái niệm trên, bạn có thể hiểu Cloud VPS là Cloud Virtual Private Server, nghĩa là máy chủ ảo được thiết lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Do đó, Cloud VPS giá rẻ là dịch vụ Cloud VPS chất lượng cao với giá thành hợp lý, phù hợp với đại đa số người dùng phổ thông. 

Ưu điểm khi sử dụng Cloud VPS giá rẻ

Phát triển VPS trên nền tảng Cloud computing, Cloud VPS mang đến cho người dùng những ưu điểm vượt trội của hai tiện ích này. 

Người dùng hoàn toàn chủ động

Chọn dùng Cloud VPS, bạn sẽ được giao quyền quản lý máy chủ cao nhất (administrator/root). Với quyền quản lý cao nhất này, bạn có thể chủ động cập nhật những thay đổi mới nhất vào hệ thống mà không cần chờ đợi sự trợ giúp từ nhà cung cấp dịch vụ. Việc truy cập và xây dựng cấu hình Cloud VPS chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Linh hoạt mở rộng và nâng cấp

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế, bạn có thể linh hoạt thay đổi kích thước quy mô tài nguyên máy chủ, RAM hoặc CPU của bạn lên hoặc xuống. Bạn không cần chờ đợi quá lâu vì cấu hình mới sẽ được cập nhật và áp dụng trong thời gian rất ngắn. 

Độ ổn định lên đến 99%

Đây là ưu điểm vượt trội mà Cloud computing mang lại cho người dùng. Bạn sẽ không phải e ngại về những sự cố thường gặp của máy chủ vật lý như lỗi phần cứng hoặc quá tải hệ thống. Khi một máy chủ gặp rắc rối, hệ thống sẽ tự động chuyển sang máy chủ khác để kịp thời phục vụ tốt nhất cho người dùng. Uptime 99% là con số lý tưởng mà bất cứ người dùng nào cũng mong muốn trải nghiệm, phải không nào?

Tiết kiệm thời gian

Việc đăng ký và khởi tạo máy chủ hoàn toàn tự động giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình. Trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian sẽ mang đến vô số lợi nhuận mà bạn không ngờ đến!

Độ an toàn và bảo mật thông tin cao

Nếu bạn dùng VPS thông thường, máy chủ vật lý có vấn đề sẽ dẫn đến nguy cơ sập nguồn cực cao. Trong trường hợp này, thông tin dữ liệu có thể “không cánh mà bay”. Điều này hoàn toàn không hề xảy ra với Cloud VPS. Với tính chất liên kết và linh hoạt dịch chuyển giữa các máy chủ, Cloud VPS sẽ bảo vệ tuyệt đối thông tin dữ liệu hệ thống của bạn. 

Tiết kiệm chi phí

“Dùng tài nguyên bao nhiêu, trả phí bấy nhiêu” là ưu điểm nổi bật của nền tảng Cloud. Với hình thức lưu trữ khác, dù có sử dụng hết các tài nguyên máy chủ hay không, bạn đều bắt buộc phải trả phí duy trì hàng tháng. Tránh được việc dùng hosting chung một server, bạn sẽ chỉ trả phí cho chính tài nguyên đã dùng. 

Dịch vụ cho thuê Cloud VPS giá rẻ ở đâu tốt nhất hiện nay?

Thời đại 4.0 mang đến sự chuyển mình mới mẻ cho thị trường công nghệ. Hàng loạt nhà cung cấp Cloud VPS, hosting gia re ra đời như “nấm mọc sau mưa”. Vậy, làm thế nào để chọn được một “cây nấm” tốt nhất?

Một số tiêu chuẩn gợi ý khi bạn tìm dịch vụ cho thuê Cloud VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay:

Chi phí hợp lý

Đây là “gạch đầu dòng” đầu tiên cần có khi bạn tìm dịch vụ thuê Cloud VPS giá rẻ. Tuỳ vào ngân sách của mình, bạn nên “cân đo đong đếm”, cân nhắc chọn dịch vụ phù hợp, tránh việc chọn giá cao quá mức cho phép. 

Quản lý dễ dàng

Nhà cung cấp cần cung cấp cho bạn quyền quản lý cao nhất. Không chỉ được tài khoản admin hay root để truy cập từ xa như VPS, bạn sẽ dễ dàng quản lý và thực hiện những thao tác khác với tài khoản portal. Trong mọi tình huống, bạn có thể chủ động khởi động, tắt, backup và cài đặt lại hệ thống. 

Độ ổn định cao 

Tuỳ vào thị trường khách hàng, bạn nên chọn khu vực đặt VPS phù hợp. Lượng lớn khách hàng tập trung ở đâu sẽ quyết định vị trí VPS đặt local ở đâu. Vị trí phù hợp sẽ phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của Cloud VPS. 

Chăm sóc khách hàng

Công ty của bạn không phải là nhà cung cấp dịch vụ nên chắc chắn sẽ không cập nhật những thông tin mới nhất về dịch vụ hay sản phẩm. Chọn một nhà cung cấp có chế độ chăm sóc khách hàng tốt là điều bạn nên lưu ý. Thật tuyệt khi những thay đổi mới nhất của sản phẩm, có cần nâng cấp hay không hay đơn giản là những chính sách ưu đãi mới cho khách hàng được cập nhật thường xuyên, đúng không nào?

Hỗ trợ kĩ thuật tốt

Không phải người dùng nào cũng có kiến thức chuyên môn về kĩ thuật. Do đó, được “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn hỗ trợ” kĩ thuật là mong muốn của bất cứ người dùng nào. Chọn nhà cung cấp với dịch vụ hỗ trợ kĩ thuật tốt là điều bạn nên cân nhắc. TinoHost là một ví dụ điển hình về dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, đảm bảo ticket của khách hàng được phản hồi trong vòng 5 phút! 

Cloud VPS  là giải pháp được rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới sử dụng để cung cấp hạ tầng về máy chủ, lưu trữ cho các hệ thống với quy mô lớn. 

Chúc bạn tìm được dịch vụ cho thuê Cloud VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay nhé!

Add Comment