Có nên sử dụng máy rửa xe gia đình cũ?

Có nên sử dụng máy rửa xe gia đình cũ? Mua máy rửa xe gia đình cũ ở đâu tốt nhất? Là thắc mắc của nhiều người đang muốn mua máy rửa xe nhưng muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình. Vậy để biết được có nên mua máy rửa xe gia đình cũ hay không chúng ta hãy cùng đi vào bài viết dưới đây.

Có nên mua máy rửa xe gia đình cũ không?

Để biết được có nên sử dụng máy rửa xe gia đình cũ hay không? điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn phải căn cứ vào khả năng tài chính cũng như tình trạng của chiếc máy rửa xe cũ đó còn hoạt động tốt hay không mới có thể đưa ra quyết định.

Theo như lời khuyên của các chuyên gia tốt nhất là chúng ta không nên mua máy rửa xe cũ, để đảm bảo khả năng làm việc cũng như năng suất làm việc thì bạn nên đầu tư mua các loại máy rửa xe gia đình mới. Một số loại máy rửa xe gia đình mới mang thương hiệu đáng mua như máy rửa xe Karcher, Bosch, Makita, Lavor…

may-rua-xe-gia-dinh

Nên mua máy rửa xe gia đình cũ nhưng vẫn hoạt động tốt

Tuy nhiên nếu mua máy rửa xe mới bạn sẽ phải chuẩn bị một khoản chi phí lớn, do đó nếu kinh tế còn hạn hẹp để tiết kiệm chi phí bạn có thể mua máy rửa xe cũ để dùng. Nhưng trước khi mua máy rửa xe cũ bạn cũng cần tìm hiểu rõ tình trạng máy, ưu nhược điểm khi dùng máy để đưa ra quyết định đúng đắn.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng máy rửa xe gia đình cũ

Ưu điểm khi sử dụng máy rửa xe gia đình cũ:

Có giá thành rẻ

So với máy rửa xe gia đình mới thì các loại máy rửa xe gia đình cũ tất nhiên có giá rẻ hơn nhiều, vì đã qua sử dụng và máy đã cũ nên giá của chúng có khi chỉ bằng ⅓ hoặc ½ giá máy rửa xe gia đình mới. Đây là một ưu điểm lớn nhất khiến người dùng yêu thích lựa chọn máy rửa xe gia đình cũ, vì chúng tiết kiệm cho người dùng một khoản chi phí khá lớn.

may-rua-xe-gia-dinh

Chất lượng máy vẫn đảm bảo

Nhiều người mua máy rửa xe gia đình mới về sử dụng được một thời gian chưa lâu nhưng do muốn mua máy khác và không cần sử dụng đến máy nữa nên muốn bán, máy vẫn hoạt động tốt và chưa có hỏng hóc gì. Khi đó ai muốn mua máy rửa xe cũ thì đó là một cơ hội tuyệt vời, vì chất lượng máy vẫn đảm bảo mà giá thì rẻ hơn rất nhiều so với việc mua máy mới.

Có thể đáp ứng mọi nhu cầu làm sạch trong gia đình

Máy rửa xe gia đình cũ hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu làm sạch như máy rửa xe gia đình mới như: Vệ sinh các loại xe máy ô tô, xe đạp, đồ đạc trong nhà, các thiết bị trong gia đình, tắm cho vật nuôi, vệ sinh chuồng trại, nhà xưởng, tưới cây…

Máy rửa xe gia đình cũ vẫn có thể làm sạch hiệu quả

Nhược điểm khi sử dụng máy rửa xe gia đình cũ:

Sử dụng máy rửa xe gia đình cũ đương nhiên sẽ tồn tại những nhược điểm khiến người dùng băn khoăn không biết có nên mua máy hay không?

Chất lượng máy không như máy mới

Chất lượng của máy rửa xe gia đình cũ sẽ không thể tốt bằng máy rửa xe gia đình mới vì sau khi sử dụng một thời gian các chi tiết và bộ phận máy đã bị cũ đi, yếu đi, hao mòn và hỏng hóc. Nếu người mua máy rửa xe gia đình cũ không chú ý kiểm tra kỹ máy trước khi mua có thể sẽ mua phải những máy đã bị sử dụng quá lâu nên hoạt động kém chất lượng.

Chính vì thế trước khi mua máy rửa xe cũ bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận và chi tiết máy để xem chúng còn hoạt động tốt không, để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc khi sử dụng máy.

Thường xuyên phải bảo dưỡng, sửa chữa

Máy rửa xe cũ khi sử dụng rất dễ mắc phải sự cố hỏng hóc, điều này khiến người sử dụng mất khá nhiều chi phí sửa chữa và cảm thấy không hài lòng. Máy rửa xe càng cũ sẽ càng dễ xảy ra sự cố hỏng hóc nên khi mua bạn nên mua máy không quá cũ để đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt trong thời gian dài.

  1. Mua máy rửa xe gia đình cũ ở đâu tốt nhất?

Trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường bán máy rửa xe cũ và tham khảo ý kiến của những khách hàng đã mua máy trước đó để xem đó có phải địa chỉ chuyên bán máy rửa xe cũ uy tín hay không. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ bán máy rửa xe gia đình cũ uy tín như Rồng Bay, Vietnam.plus, Chợ tốt…

may-rua-xe-gia-dinh-loai-nao-tot

Sau đó bạn đến cửa hàng và kiểm tra tình trạng máy xem có còn hoạt động tốt hay không.

– Kiểm tra động cơ của máy rửa xe: Thường thì máy rửa xe gia đình sử dụng động cơ điện sẽ không hoạt động mạnh bằng máy rửa xe chạy bằng động cơ xăng và Diesel nhưng ưu điểm là tiện lợi và có thể sử dụng ở mọi nơi có nguồn điện.

Mua máy rửa xe gia đình cũ cần kiểm tra kỹ lưỡng máy trước khi mua

– Kiểm tra kỹ các bộ phận của máy rửa xe gia đình cũ để xem có hỏng hóc không, tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa.

– Tìm mua máy rửa xe gia đình cũ ở những địa chỉ website uy tín. So sánh giá các loại máy rửa xe cũ để mua được máy có giá tốt nhất và chất lượng đảm bảo.

– Vận hành thử máy để biết công suất máy hoạt động như thế nào, áp lực nước phun rửa có mạnh không? và tình trạng hoạt động của các linh kiện có tốt không…

– Định giá máy so với mức độ tình trạng cũ của máy. Nếu máy cũ nhiều mà cửa hàng bán máy với giá cao thì bạn nên thương lượng lại để không bị mua đắt.

Tóm lại trước khi quyết định mua máy rửa xe gia đình cũ bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng nhiều chi tiết để đảm bảo mua được máy có chất lượng hoạt động tốt mà giá lại rẻ, như vậy mới đem lại lợi ích, tiết kiệm chi phí cho gia đình.

 

 

 

 

 

Add Comment