Cách lắp máy lọc nước Karofi 7 lõi chi tiết 13 bước

Thông thường khi mua máy lọc nước Karofi, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt miễn phí. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt bạn phải tự tháo lắp thiết bị thì hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết cách lắp máy lọc nước Karofi trong bài viết sau đây.

1. Lợi ích khi sử dụng máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta nhờ 6 lợi ích sau:

  1. Cung cấp nguồn nước tinh khiết có lợi cho sức khỏe
  2. Nước sau lọc trở nên ngon và thơm mát hơn, kích thích người dùng uống được nhiều nước hơn
  3. Thường xuyên theo dõi được chất lượng nguồn nước nhờ các tính năng phân tích và báo cáo thông minh
  4. Tiết kiệm thời gian đun nước hằng ngày
  5. Tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng lâu dài so với mua nước đóng chai
  6. Thân thiện với môi trường

Trong số các sản phẩm máy lọc nước gia đình chất lượng tốt nhất trên thị trường, máy lọc nước của Karofi là lựa chọn của không ít người tiêu dùng Việt nhờ chất lượng đã được kiểm định và giá cả hợp lý. Cách lắp máy lọc nước Karofi cũng không quá phức tạp. Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

2. Các bước chuẩn bị trước khi lắp đặt

Trước khi tìm hiểu chi tiết hướng dẫn lắp máy lọc nước Karofi, bạn cần xác định được vị trí lắp máy và đảm bảo vị trí này đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Có nguồn nước ổn định
  • Nguồn nước dẫn vào máy lọc phải có riêng van khóa
  • Không gian đủ rộng để việc thay lõi có thể thực hiện dễ dàng

3. Hướng dẫn 13 bước thực hiện cách lắp máy lọc nước Karofi

Bước 1: Dùng khóa Inox đầu vào để tách nguồn nước, đưa nước vào hệ thống lọc nước Karofi.

Bước 2: Bóc vỏ ni lông và chia các lõi số 1, 2, 3 vào các cốc lọc tương ứng. Vặn chặt cốc lọc 2, 3, cốc lọc 1 chỉ vặn vừa phải.

Bước 3: Nối dây RO to với đầu vào của cốc lọc 1. Liên kết giữa cút ốc và dây RO cần được siết hết ren và quấn băng tan để đảm bảo nước không bị rò rỉ ra ngoài.

Lưu ý siết chặt dây RO vào đầu vào của cốc lọc 1

Lưu ý siết chặt dây RO vào đầu vào của cốc lọc 1 (Nguồn: Karofi.com)

Bước 4: Tháo dây RO từ đầu ra của cốc lọc 3 để nối với đầu vào của màng RO. Nối trực tiếp đoạn dây RO nhỏ từ đầu ra của cốc lọc 3 đến vị trí xả nước để chuẩn bị sục rửa lõi lọc.

Bước 5: Cắm phích điện của máy vào nguồn điện. Mở van khóa inox đầu vào và sục rửa sạch chất bảo quản khỏi lõi lọc trong vòng 20 phút.

Bước 6: Khi thấy nước tràn ra từ cốc lọc 1 thì bắt đầu xiết chặt lại cốc lọc này. Nên siết vừa phải, nới từ 1 – 2 ren để tránh hiện tượng air khí (máy có hoạt động nhưng không lọc được nước).

Siết chặt cốc lọc 1 nhưng để lỏng 1 - 2 ren để tránh hiện tượng Air khí

Siết chặt cốc lọc 1 nhưng để lỏng 1 – 2 ren để tránh hiện tượng Air khí (Nguồn: Karofi.com)

Bước 7: Hết 20 phút sục rửa, rút phích điện và nối lại dây RO như trạng thái ban đầu.

Bước 8: Đeo găng tay và bóc ni lông của màng RO. Thấm màng RO bằng nước tinh khiết.

Bước 9:  Ấn chặt đầu có gioăng đen của màng RO vào phía trong vỏ màng. Đậy và đóng chặt nắp.

Đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh là cách lắp máy lọc nước Karofi chuẩn

Đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh là cách lắp máy lọc nước Karofi chuẩn  (Nguồn: Karofi.com)

Bước 10: Nối dây nhỏ của màng RO từ đầu chờ van Flow theo đường xả nước.

Bước 11: Tháo dây màu xanh ở đầu ra của màng RO và nối dây RO nhỏ ra nơi xả nước của gia đình. Cắm điện và sục rửa 20 phút.

Bước 12: Sau 20 phút, nối lại dây theo lắp đặt ban đầu. Nối dây đầu ra nước tinh khiết của vỏ màng RO vào bình áp.

Bước 13: Từ bình áp, tiếp tục nối lên đầu vào của lõi lọc 5. Lõi lọc 5, 6 đã được đấu sẵn.

Hoàn thành lắp đặt bằng cách nối từ bình áp lên lõi lọc 5

Hoàn thành lắp đặt bằng cách nối từ bình áp lên lõi lọc 5 (Nguồn: Karofi.com)

Vậy là bạn đã hoàn thành 13 bước trong hướng dẫn lắp máy lọc nước Karofi tại nhà “chuẩn” nhất. Ngoài ra, để sử dụng máy lọc đúng cách, bạn nên kiểm tra và thay thế phụ kiện máy lọc nước định kỳ. Hiện nay, máy lọc 9 lõi là phiên bản mới nhất của máy lọc nước Karofi. Cách lắp máy lọc nước Karofi 9 lõi cũng tương tự như cách lắp được trình bày ở trên.

Cách lắp máy lọc nước Karofi 9 lõi cũng được thao tác theo 13 bước cơ bản đã nêu

Cách lắp máy lọc nước Karofi 9 lõi cũng được thao tác theo 13 bước cơ bản đã nêu 

Đừng quên bỏ túi những mẹo vệ sinh máy lọc nước hiệu quả để máy lọc gia đình bạn vận hành ổn định và có tuổi thọ dài nhé! Golmart.vn hiện là một trong những nguồn phân phối máy lọc nước uy tín nhất tại Việt Nam. Hãy truy cập website để tham khảo giá máy lọc nước Karofi giá ưu đãi nhất và đừng bỏ lỡ cơ hội mua máy lọc xịn!

4.Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà

Karofi là thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng được khá nhiều người Việt lựa chọn sử dụng hiện nay. Cũng như mọi máy lọc nước khác, khi dùng máy Karofi bạn phải nhờ thợ hoặc tự thay lõi lọc tại nhà.Hãy cùng Blog Golmart tìm hiểu thời gian thay và cách thay lõi lọc nước Karofi chi tiết để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt luôn tốt nhất.

Karofi là lựa chọn hàng Việt Nam chất lượng cao, giá tốt cho người Việt

Karofi là lựa chọn hàng Việt Nam chất lượng cao, giá tốt cho người Việt (Nguồn ảnh: maylocnuoctot.vn)

Thời gian thay lõi lọc nước Karofi là bao lâu?

Nhắc đến máy lọc nước, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến cái tên Karofi đầu tiên. Máy lọc nước Karofi là một sản phẩm nội địa của Việt Nam chất lượng cao. Với nhà máy quy chuẩn chuyên sản xuất máy lọc nước, mỗi sản phẩm Karofi đều được ra đời nhờ ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất. Màng lọc nước của hãng là màng RO Filmtec, nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ càng đem lại sự tin tưởng cao cho khách hàng.

Thương hiệu Karofi cũng là thương hiệu Việt Nam đầu tiên đạt được giấy chứng nhận QCVN6-1 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai.

Người dùng nên lưu ý kỹ thời gian thay lõi lọc nước được khuyến cáo

Người dùng nên lưu ý kỹ thời gian thay lõi lọc nước được khuyến cáo (Nguồn ảnh: karofi.com)

Mỗi sản phẩm của hãng sẽ có số lõi lọc, cấu tạo khác nhau tùy theo mức giá và nhu cầu của người dùng. Hiện, tối đa máy lọc nước có trên 10 lõi lọc với cách thay lõi lọc nước Karofi khác nhau và thời gian thay cũng khá tùy thuộc. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết phụ kiện máy lọc nước cần thay trong bảng sau:

Tên lõi lọc Chức năng Thời gian thay mới
Lõi PP 5 Micron Ngăn chặn các chất bẩn, bùn đất có kích thước > 5 micro 3 – 6 tháng/lần (hoặc lọc 18.000 lít nước)
Lõi OCB-GAC Lọc bỏ các chất clo, chlorine, chất hữu cơ dư thừa, mỡ không tan trong nước và những khí gây mùi trong nước, các chất gây oxy hóa màng RO 6 – 9 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Lõi Cation Lọc, xử lý nước nhiễm đá vôi, bảo vệ màng RO khỏi cặn nước cứng có thể gây tắc 6 – 9 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Lõi PP 1 Micron Lọc các tạp chất có kích thước > 1micro như rong rêu, bùn đất, sạn cát nhỏ,… 6 – 9 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Lõi CTO-GAC Tượng tự lõi OCB-GAC nhưng lỗ lọc nhỏ hơn để lọc lại tiếp 1 lần nữa. 6 – 9 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Màng RO Màng có lỗ thoát nước siêu nhỏ, lọc sạch chất rắn hòa tan, vi khuẩn, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua để nguồn nước tinh khiết tuyệt đối. 18 – 24 tháng/lần
Lõi T33-GAC Loại bỏ các chất hữu cơ, màu, mùi, mang lại vị ngon ngọt hơn cho nước 12 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Lõi ORP Alkaline Giảm ORP của nước, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng độ pH, hỗ trợ trung hòa axit, chống oxy hóa, bổ sung chất điện giải, chất khoáng, từ đó nâng cao sức khỏe người uống, phòng tránh các bệnh tật. 12 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Lõi hồng ngoại far infrared Hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa, giúp nước được hoạt hóa và dễ hấp thụ vào máu hơn. 24 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 20.000 lít nước)
Lõi Nano Silver Tiêu diệt vi khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn nước trong quá trình lọc. 12 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 10.000 lít nước)

Các bước cách thay lõi lọc nước Karofi

Thay lõi lọc tại nhà là chuyện hoàn toàn có thể nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn.

Bước 1: Ngắt tất cả các nguồn điện và nguồn nước để đảm bảo an toàn và máy không hoạt động trong quá trình thao tác

Bước 2: Tìm và vặn mở cốc lọc theo chiều ngược kim đồng hồ

Bước 3: Lấy lõi cũ ra, và đặt lõi lọc mới vào thay thế. Lưu ý: bạn hãy nhớ bóc lớp vỏ bọc nilon và vệ sinh tay sạch sẽ khi thao tác.

Bước 4: Đóng cốc lọc lại theo chiều xuôi kim đồng hồ. Lưu ý không nên đóng quá chặt.

Bước 5: Mở lại các nguồn điện và nước. Để nước chảy từ từ vào cốc lọc cho đến khi tràn ra ngoài để bay hết không khí.

Bước 6: Vặn chặt lại cốc lọc và sử dụng như bình thường.
Cách thay lõi lọc nước Karofi không quá khó khăn hay mất nhiều thời gian khi có các tính năng thông minh

Cách thay lõi lọc nước Karofi không quá khó khăn hay mất nhiều thời gian khi có các tính năng thông minh (Nguồn ảnh: karofichinhhang.com.vn)

Để máy lọc nước giữ tuổi thọ lâu, hoạt động tốt ổn định, người dùng cũng cần bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc nước cẩn thận. Nhìn chung, chất lượng của mọi loại máy móc đều phụ thuộc một phần vào cách sử dụng của người dùng.

Bên cạnh đó, việc chọn mua máy lọc nước chất lượng ngay từ đầu cũng vô cùng quan trọng. Để có nhiều lựa chọn tham khảo phong phú nhất, hãy truy cập vào các kênh thương mại lớn như Golmart.vn – nơi phân phối hầu hết mọi sản phẩm máy lọc nước và hàng ngàn sản phẩm khác trên thị trường!

Cách lắp máy lọc nước Karofi 7 lõi chi tiết 13 bước
Rate this post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: