Bỏ túi bí quyết trình bày bố cục catalogue

Làm thế nào để trình bày catalogue đẹp mắt và hấp dẫn khách hàng của bạn? Hãy tham khảo bài viết sau đây của in Nam Sơn bạn nhé!

Sự quan trọng của bố cục catalogue

Catalogue là công cụ giúp bạn truyền tải những điều hay và thú vị của doanh nghiệp tới khách hàng. Một cuốn catalogue hay, hấp dẫn có thể khiến khách hàng thêm cảm tình và hiểu doanh nghiệp của bạn hơn. Ngược lại, nếu bố cục của cuốn catalogue lộn xộn, rối mắt và không cung cấp đủ thông tin, khách hàng có thể sẽ không muốn thử sử dụng dịch vụ bên bạn nữa. 

Vì vậy, việc trình bày bố cục catalogue là rất trọng yếu.

Thiết kế trang bìa của cuốn catalogue

Giống như gương mặt của chúng ta, trang bìa sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Phần trang bìa phải bao quát được nội dung được nhắc đến trong catalogue. Ví dụ như tên doanh nghiệp, nội dung hoạt động của doanh nghiệp, các sản phẩm bán chạy…vv. 

Bỏ túi bí quyết trình bày bố cục catalogue

Bỏ túi bí quyết trình bày bố cục catalogue

Trang bìa phải có đặc điểm là bắt mắt, dễ đọc, dễ hiểu. Tuyệt đối không làm trang bìa quá rối mắt, phức tạp bạn nhé!

 Trang Mục lục 

Cũng như một quyển sách, trang mục lục sẽ cung cấp thông tin cơ bản về nội dung của các trang. Thực ra thì không phải cuốn catalogue nào cũng cần có mục lục. Nếu cuốn catalogue dưới 12 trang thì bạn không nhất thiết phải có trang này.  

Nếu cuốn catalogue có trên 12 trang thì bạn cần mục lục để khách hàng tiện bao quát thông tin. Đặc biệt là với những cuốn catalogue có nhiều nội dung, nhiều chủ đề thì càng cần phải làm mục lục. 

Nhờ có mục lục, khách hàng sẽ dễ dàng nắm được nội dung nào ở trang nào và không mất công lục từng trang để tìm kiếm nữa. 

Hình ảnh khi thiết kế catalogue

Hình ảnh là yếu tố không thể thiếu khi trình bài bố cục catalogue. Hình ảnh đập vào mắt người xem nhanh và dễ dàng hơn chữ viết nên việc chú trọng lựa chọn hình ảnh là vô cùng cần thiết. 

Bỏ túi bí quyết trình bày bố cục catalogue

Bỏ túi bí quyết trình bày bố cục catalogue

Khi chọn ảnh, đừng chọn những bức ảnh kém chất lượng. Đối với bảng biểu, in Nam Sơn khuyên bạn nên chuyển sang dạng vector. Bạn không nên để hình ảnh dạng bitmap. 

Chọn font và kích thước font

Font thường được sử dụng là 12pt. Đây được coi là kích thước font thích hợp cho mắt người đọc. Tuy nhiên, trong trường hợp cuốn catalogue của bạn có quá nhiều chữ và nội dung thì bạn hoàn toàn có thể chọn những font nhỏ hơn 12pt nhé! 

Trang trí header của từng trang trong cuốn catalogue

Việc để header hoặc để màu nền trong catalog sẽ giúp cuốn catalogue trở nên thu hút và chuyên nghiệp hơn. 

Nếu catalogue có nhiều hình ảnh bắt mắt rồi thì có thể không cần để màu nền header. Lúc này, bạn hãy gõ tiêu đề bình thường. Nhờ vậy mà phần hình ảnh sẽ có nhiều không gian hơn.  

Về font của header, bạn nên chọn font 16pt – 22pt. Cái này còn cần dựa vào độ dài của tiêu đề nữa.  

Hình vẽ, biểu đồ trong catalogue

Trình bày bố cục catalogue cũng liên quan rất nhiều đến quá trình in bạn nhé!. 

Bạn muốn hình ảnh in được sắc nét, dễ đọc, thì những biểu đồ, bảng biểu, sơ đồ trong catalogue sẽ cần được chuyển sang dạng vector. Tuy việc này sẽ làm bạn tốn thêm thời gian nhưng nó sẽ giúp sản phẩm in đẹp mắt hơn.

Trình bày trang cuối của catalogue

Trang cuối nên có thông tin liên hệ của doanh nghiệp. Cuối mà không hề kém quan trọng nha. Phía mặt ngoài của trang này bạn có thể thiết kế thêm logo và slogan. Hoặc bạn thêm logo, slogan vào ngay dưới thông tin liên hệ cũng được. 

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thêm một số hình ảnh nhỏ xung quanh thông tin liên hệ. Lưu ý là ảnh nhỏ chứ không nên chọn ảnh to vì việc chọn ảnh to sẽ làm trang cuối trở nên giống trang bìa.  

Trang cuối vô cùng quan trọng nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ trang này trước khi in nhé! 

Sau khi đã trình bày bố cục catalogue xong, bạn nên hỏi ý kiến người khác để họ đưa ra những nhận xét khách quan về cách trình bày của bạn. Nếu phát hiện lỗi gì, bạn hãy tiến hành sửa ngay. Bạn tuyệt đối không nên in quá vội vàng trước khi kiểm tra kĩ nhé!

Giới thiệu đơn vị in catalog uy tín

Với thâm niên mười năm in ấn, công ty in Nam Sơn tự hào là một trong những thương hiệu in ấn đáng tin cậy. 

Catalogue được in với công nghệ in offset hiện đại, đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp.

Nhà in Nam Sơn cam kết mang lại giá thành vừa phải, hợp lý với túi tiền của khách hàng. In Nam Sơn cũng cam kết chính sách hậu mãi cụ thể , rõ ràng trên tinh thần trách nhiệm cao. Sử dụng dịch vụ in ấn của in Nam Sơn, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng. 

Thông tin In Nam Sơn

CS1 : 5a/5 Đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương. 

CS2 : 561 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM. 

Tel : (02743).743.743 – Hotline: 0968.19.49.19 

Email : inannamson@gmail.com – phongkinhdoanh1.innamson@gmail.com

Website: https://innamson.com

 

Add Comment