10 Cách dùng kính thực tế ảo tăng trải nghiệm giải trí

Công nghệ thực tế ảo tăng cường AR đang ngày càng phát triển trong rất nhiều lĩnh vực và từng bước thay đổi trải nghiệm thưởng thức trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhưng có nhiều người lại không biết cách dùng kính thực tế ảo để tăng trải nghiệm giải trí. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

========================= Danh Mục =========================

 

1. Cách dùng kính thực tế ảo để giải trí

Xem phim 3D Trên Android

Đối với dòng kính thực tế ảo xem phim 3D, các bạn cần chú ý lựa chọn những bộ phim có định dạng side by side ( nghĩa là chia đôi màn hình theo chiều dọc). Định dạng phim này tìm không khó trên Youtube nhưng quan trọng là phải tìm phim có định dạng phù hợp với màn hình cũng như cấu hình của điện thoại Android.

Dùng kính thực tế ảo để xem phim 3D Trên Android

Dùng kính thực tế ảo để xem phim 3D Trên Android (Nguồn: Youtube.com)

Chơi game Thực Tế Ảo trên Android

Đối với các bạn trẻ thì hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo để chơi game là trải nghiệm rất mới lạ, rất thú vị. Mọi người thường ưa chuộng kính thực tế ảo Samsung hay sony…để chơi. Và đối với mỗi game lại có cách dùng khác nhau.

Game ít tương tác

Với công nghệ thực tế ảo hiện nay, chúng ta sẽ được trải nghiệm 2 giác quan cơ bản nhất chính là: nghe và nhìn. Đó là các game mô phỏng, bạn đang ngồi trên tàu siêu tốc, lặn dưới đáy biển sâu, trải nghiệm những cảm giác ở những nơi ghê sợ nhất.

Game tương tác thú vị

Các giác quan khác như: cầm nắm hay mùi vị… Chúng ta cũng đã thấy được nhiều hãng giới thiệu, nhưng chỉ với Android, cách mà chúng ta chơi game sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều và ví dụ điển hình đó chính là game: GermBuster, Wizard Academy VR.

Phòng chơi game dùng kính thực tế ảo

Phòng chơi game dùng kính thực tế ảo (Nguồn: channel.mediacdn.vn)

Xem phim 2D Online màn hình to

Ứng dụng kính thực tế ảo hay nhất để xem phim 2D Online là một thứ được khá nhiều người quan tâm. Trong bối cảnh nội dung VR vẫn còn chưa phổ biến thì đây là một sáng kiến hay. Nhưng quan trọng là xem như vậy có thích không? Trải nghiệm rất thú vị vì phim to, hiện thẳng ra trước mắt, không bị môi trường xung quanh ảnh hưởng. Cách dùng kính thực tế ảo mà không hại mắt để xem phim 2D Online màn hình to là sự lựa chọn hợp lý.

Xem phim 2D Online màn hình to

Xem phim 2D Online màn hình to (Nguồn: cdn2.game4v.com)

Ứng dụng kính thực tế ảo để chơi game PC trên Android

Sau đây là hướng dẫn dùng kính thực tế ảo để chơi game PC trên điện thoại Android thông qua kính thực tế ảo. Phần mềm này sẽ giúp các bạn Streamer hình ảnh từ PC qua điện thoại Android ở định dạng hình ảnh SBS, khi bỏ điện thoại vào kính Thực Tế Ảo (có 2 thấu kính hội tụ) hình ảnh sẽ được phóng to ra rất nhiều, rất nhiều so với màn hình PC thông thường.

Chơi game PC trên Android thông qua kính Thực Tế Ảo

Chơi game PC trên Android thông qua kính Thực Tế Ảo (Nguồn: congnghevr.info)

Hướng dẫn chơi các game 2D trên Android

Có thể sẽ gây ra treo logo với những máy không tương thích. Để dùng kính thực tế ảo chơi game 2D trên Android, yêu cầu cần phải có 1 gamepad và đã được mod các nút gamepad tương thích với game mà bạn đang dự định sẽ chơi. Kiểm tra sự tương thích của thiết bị trước khi chơi.

Chơi các game 2D trên Android

Chơi các game 2D trên Android (Nguồn: pcworld.com.vn)

Hướng dẫn chơi các game PSP trên Android

Có lẽ đối với các bạn cuối 8x hay đầu 9x không xa lạ gì hệ game PSP thời ấy. Giả lập PSP trên Android thì đã có từ rất lâu. Chế độ SBS để các bạn có thể trải nghiệm game PSP với màn hình to (~100inch ) chỉ với duy nhất 1 chiếc điện thoại Android và 1 chiếc kính thực tế ảo.

Chơi các game PSP trên Android

Chơi các game PSP trên Android (Nguồn: gotouchvr.com)

Xem Youtube bằng kính thực tế ảo

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo ứng dụng cho YouTube trên Android có thêm hai tính năng mới về VR:

Thứ nhất là hỗ trợ xem video VR bằng kính thực tế ảo Google Cardboard đối với các video được quay theo định dạng VR

Thứ hai là đối với những video bình thường khác thì cũng có thể xem được bằng VR luôn, tuy nhiên lúc đó bạn sẽ có cảm giác như đang ngồi trong rạp chiếu phim ảo với màn hình video to đặt phía trước chứ không tận hưởng trọn vẹn được cảm giác xoay đầu 360 độ như các video VR thật.

Xem Youtube bằng kính thực tế ảo

Xem Youtube bằng kính thực tế ảo (Nguồn: youtube.com)

2. Cách dùng kính thực tế ảo trong ngành kiến trúc nội thất

Trải nghiệm xem nhà mẫu/ vật mẫu ngành kiến trúc nội thất

Các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất xây dựng có thể cho khách hàng của mình những trải nghiệm trước từng chi tiết nhỏ nhất trong ngôi nhà mà họ sẽ mua hay đặt thiết kế với cách dùng kính thực tế ảo.Thật tuyệt vời với những ai đi mua hoặc cần đặt thiết kế một ngôi nhà lại được trải nghiệm đến từng chi tiết nội thất – kiến trúc bằng công nghệ kính thực tế ảo.

Trải nghiệm xem nhà mẫu/ vật mẫu

Trải nghiệm xem nhà mẫu/ vật mẫu (Nguồn: luxury design.vn)

3. Ứng dụng kính thực tế ảo trong Marketing – Quảng cáo

Hoàn thiện hơn cho một kế hoạch Marketing bằng cách để khách hàng cảm nhận thực tế giá trị mà họ sẽ được nhận hoặc mang đến cho ai đó từ 1 chương trình

VR – AR ảnh hưởng rất lớn đến xu thế truyền thông marketing gần đây và chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm sắp tới, đặc biệt là VR.

Trải nghiệm kính thực tế ảo trong Marketing

Trải nghiệm kính thực tế ảo trong Marketing (Nguồn: vr3d.com.vn)

Mô tả trực quan thuộc tinh và chức năng của sản phẩm

Hiện một số hãng xe lớn hàng đầu như Audi, Mercedes đã áp dụng cách dùng kính thực tế ảo để giới thiệu các thuộc tính, chức năng và trên hết là trải nghiệm được đẳng cấp mà khách hàng sẽ có khi sử dụng những dòng xe của họ. Ứng dụng 3D scanning tái lập lại không gian 3D của các dòng xe, cho phép người dùng khám phá mà không cần phải trực tiếp tới showroom.

Trải nghiệm kính thực tế ảo trong Marketing

Trải nghiệm kính thực tế ảo trong Marketing (Nguồn: vubao.com.vn)

Trên đây là những chia sẻ của Golmart.vn về cách dùng kính thực tế ảo rất cần thiết cho cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã được hướng dẫn dùng kính thực tế ảo hợp lý nhất rồi nhỉ!


10 Cách dùng kính thực tế ảo tăng trải nghiệm giải trí
Rate this post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: