Chia sẻ ý tưởng kinh doanh linh kiện máy tính đặc thù mang lại hiệu quả cao

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn kinh doanh lĩnh vực nào vậy tại sao không thử cân nhắc đến mặt hàng linh kiện máy tính? Ngày nay, máy tính đã trở thành một công cụ vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu công việc, học tập mà còn cả giải trí. Kéo theo đó là nhu cầu mua linh kiện máy tính cũng tăng cao. Nhưng việc cung cấp linh kiện cho tất cả các loại máy tính sẽ cần đến một số vốn lớn, lại khó cạnh tranh. Tuy nhiên, ý tưởng kinh doanh linh kiện máy tính đặc thù cho ngành thiết kế đồ họa và game thủ lại khá tiềm năng.

 
===============< Danh Mục >================

1. Ý tưởng kinh doanh linh kiện máy tính đặc thù cho giới thiết kế và game thủ

Khi kinh doanh, việc chọn đúng phân khúc khách hàng là một yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới thành bại của doanh nghiệp. Do đó, các bạn cần cẩn thận xác định đâu là đối tượng khách hàng mình muốn nhắm đến. Đó có thể là những người học và làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hoặc là game thủ. Cả hai đối tượng này đều cần sử dụng máy tính thường xuyên và cũng có yêu cầu rất cao đối với máy tính. Chiếc máy tính của các đối tượng khách hàng này đều có những yêu cầu đặc thù về linh kiện để có thể giúp họ xử lý game và thực hiện thao tác đồ họa mượt mà hơn.

Các bạn có thể chuyên cung cấp các linh kiện máy tính cho đối tượng khách hàng này, ví dụ như màn hình, card đồ họa, VGA, SSD, gaming motherboard, case,… kết hợp với phụ kiện như tai nghe, chuột, bàn phím chuyên dụng.

Các designer hay game thủ cũng thường xuyên gặp phải những khó khăn trong việc lựa chọn máy tính nào thì phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Do đó, họ cần phải xin tư vấn từ những người có chuyên môn, kinh nghiệm. Bởi vậy, các bạn cũng có thể kết hợp giữa ý tưởng kinh doanh linh kiện máy tính với máy tính nguyên con. Đây là một trong những ý tưởng khá khả thi.

2. Ý tưởng kinh doanh linh kiện máy tính và máy tính đặc thù có tiềm năng không?

Trong những năm này, nhu cầu sử dụng máy tính để bàn không những không có dấu hiệu đi xuống mà ngược lại ngày một tăng cao. Đối tượng khách hàng chính có nhu cầu sử dụng máy tính bàn lớn là các game thủ và dân thiết kế đồ họa. Nguyên nhân là do hai lĩnh vực này đều yêu cầu rất cao về máy tính, máy phải có đồ họa mạnh và tốc độ xử lý nhanh.

Mặc dù hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh linh kiện và máy tính nhưng lại không nhiều đơn vị chú trọng phát triển, đi sâu vào các sản phẩm cung cấp cho 2 đối tượng này. Do đó, đây là một thị trường còn khá màu mỡ, ít tính cạnh tranh. Chính vì vậy, có thể nói rằng ý tưởng kinh doanh linh kiện máy tính và máy tính đặc thù có tiềm năng rất lớn.

3. Cần chuẩn bị những gì để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh linh kiện máy tính và máy tính đặc thù?

Để có thể hiện thực hóa được ý tưởng kinh doanh linh kiện máy tính và máy tính đặc thù cũng không phải vấn đề khó khăn gì. Đầu tiên các bạn chỉ cần một cửa hàng linh kiện máy tính làm trụ sở và trưng bày các linh kiện, máy tính, tạo niềm tin cùng sự an tâm cho khách hàng nếu muốn là kinh doanh lớn. Hoặc nếu mới khởi nghiệp, kinh tế còn hạn chế thì các bạn cũng có thể kinh doanh tại nhà, quảng bá sản phẩm thông qua các kênh quảng cáo trên internet để tìm đầu ra. Đây cũng là một cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà không làm tốn quá nhiều thời gian.

Điều thứ hai bạn cần để có thể hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh linh kiện máy tính này đó chính là phải trang bị cho mình những kiến thức cần có về đồ họa, gaming và máy tính nhất định. Có như vậy các bạn mới hiểu được khách hàng cần gì và đưa ra tư vấn hợp lý.

Điều thứ 3 đó chính là hãy đầu tư kinh phí để mua sắm các sản phẩm linh kiện máy tính chính hãng, chất lượng và cao cấp. Nếu như có điều kiện và khả năng hơn thì bạn có thể mở rộng lĩnh vực kinh doanh bằng cách cung cấp thêm dịch vụ sửa chữa, nâng cấp máy tính cho game thủ và dân thiết kế ngay tại nhà.

Tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng đã có một số cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa và nâng cấp máy tính tại nhà thành công nhưng số lượng chưa nhiều. Do đó, đây là một cơ hội và cũng là tiềm năng đang cần được khai thác.

Trên đây là ý tưởng kinh doanh linh kiện máy tính đặc thù dành cho game thủ và dân thiết kế đồ họa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Đây là một lĩnh vực khá tiềm năng, ít tính cạnh tranh và rủi ro các bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có được định hướng kinh doanh chính xác, góp phần tạo nên thành công cho riêng mình. Chúc các bạn thuận lợi!

 

You May Also Like

About the Author: Mỹ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *