Top 5 thực phẩm chống loãng xương cho người già

Loãng xương đang ngày càng phát triển và để lại nhiều hậu quả ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh loãng xương có thể phòng ngừa nếu chúng ta có đủ kiến thức và điều kiện. Để phòng ngừa loãng xương tốt chúng ta cần tích cực tập luyện thể dục thể thao điều độ, tắm nắng tổng hợp vitamin D, có lối sống lành mạnh: không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, chất kích thích… Thực phẩm là nguồn cung cấp canxi cho cơ thể giúp phòng ngừa loãng xương hiệu quả. Các loại thực phẩm sau đây rất giàu canxi chúng ta không nên bỏ qua:

 

  • Các loại rau lá xanh thuộc họ cải

 

Các loại rau màu xanh là những loại rau giàu dinh dưỡng, nó cũng rất giàu canxi. Trong 128g, rau xanh collard (rau cải xoăn) chứa 300 mg canxi, cải thìa có 60 mg canxi, cải xoăn xắt nhỏ có 80 mg canxi.

Bạn có thể chế biến thành nhiều món giúp dễ ăn hơn: nấu canh, xào, luộc… trộn chúng vào món salad hoặc hấp. Rau cải xanh có thể bị mất dinh dưỡng qua quá trình chế biến, nên rửa sạch rau trước khi cắt, xào lửa to và tắt lửa nhanh, không nên để quá nhừ rau sẽ mất chất dinh dưỡng.

Các loại rau xanh thuộc họ cải – thực phẩm chống loãng xương

 

  • Đậu nành

 

Đậu nành là thực phẩm chống loãng xương khá phổ biến có giá thành rẻ, dễ mua. Trong 100 gram đậu phụ có 175 mg canxi. 128g sữa đậu nành hữu cơ có 100 mg canxi. Có thể dùng đậu nành chế biến thành nhiều món ăn khác nhau; đậu phụ, tào phớ, sữa đậu nành… Sử dụng đậu phụ trong các món xào, các món mì ống, đậu phụ xào, hoặc thậm chí cắt lát trên bánh sandwich. 

Đậu nành – giàu canxi là thực phẩm chống loãng xương tốt

 

  • Các loại đậu

 

Đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nó cũng giàu canxi rất tốt cho xương. Trong 128g, đậu trắng chứa 60mg canxi, đậu thận chứa 75 mg canxi, đậu đen chứa 160 mg canxi. Đậu rất cúng rất phổ biến và có giá cả vừa phải nên dễ tiếp cận. Có thể chế biến đậu thành nhiều món để dễ ăn: nấu canh, nấu chè, xay bột uống…

Các loại đậu giàu dinh dưỡng giúp phòng ngừa loãng xương

 

  • Các loại hạt

 

Các loại hạt từ lâu đã được công nhận là giàu dinh dưỡng, giàu omega 3 và giàu canxi. Trong 128g hạt vừng chứa tới 350 mg canxi. Trong 29gram hạt chia chứa tới 180 mg canxi, đây là một trong những hàm lượng canxi khá cao. 

Bạn nên dự trữ các loại hạt trong nhà và có thể dùng chúng như những thức ăn giữa buổi. Bạn có xay nhỏ thành bột và uống, có thể ép lấy dầu để chế biến thức ăn, có thể răng và ăn… Khi xay sinh tố trái cây bạn cũng có thể cho một vài thìa vào. 

Các loại hạt giàu dinh dưỡng giúp chống loãng xương hiệu quả

 

  • Sữa Maxvida™ 

 

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Sữa Maxvida™ thực phẩm chống loãng xương hiệu quả

 

You May Also Like

About the Author: Mỹ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *