Tỏi đen và TOP 7 tác dụng thần kỳ tỏi đen mang lại cho cơ thể

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen không tồn tại trong tự nhiên, và là sản phẩm cuối cùng của tỏi trắng lên men trong điều kiện nghiêm ngặt: 60-90 độ C và độ ẩm 80-90 độ. Quá trình lên men khá dài, mất khoảng 30-60 ngày.

Vì vậy, tỏi trắng khi được lên men thành tỏi đen nhánh thì hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen được tăng lên gấp mấy lần so với tỏi trắng. Tác dụng của tỏi đen cũng mạnh hơn tỏi thường gấp nhiều lần.

Tỏi đen dễ ăn hơn nhiều so với tỏi trắng, khi ăn tỏi đen có vị ngọt, mịn và không bị dính tay. Nó hầu như không có mùi khó chịu, nên ăn tỏi đen hàng ngày để sức đề kháng cơ thể tăng lên và không bị hôi miệng.

Xem thêm: 7 CÁCH LÀM TỎI ĐEN CỰC NGON TẠI NHÀ

TOP 7 tác dụng thần kỳ của tỏi đen

Ăn tỏi đen tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ miễn dịch

Tỏi tươi thông thường, chưa kể đến tỏi lên men, được biết đến với đặc tính chống nấm và chống vi rút, cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng. Allicin là một axit amin có trong tỏi lên men có thể tiêu diệt nhiều loại vi rút và vi khuẩn gây hại khác nhau.

Loại tỏi này rất hiệu quả trong việc phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người bệnh, đặc biệt là những người bị suy giảm miễn dịch do sử dụng tia xạ hoặc hóa chất.

Ăn tỏi đen phòng chống ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư

Một trong những công dụng quan trọng nhất của tỏi đen là giúp ngăn ngừa và điều trị một số loại ung thư.

Đặc biệt, tỏi lên men có khả năng ức chế nhiều dòng tế bào ung thư như ung thư dạ dày, gan, ruột kết, trực tràng và ung thư vú nhờ hợp chất S-allylcysteine có trong tỏi lên men.

Thực phẩm này không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư mà còn ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Tỏi đen giúp giảm mỡ máu và giảm cholesterol trong máu

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường,… là do cơ thể dư thừa cholesterol.

Ăn tỏi đen thường xuyên và đúng cách làm giảm lipid máu, giảm và duy trì lượng cholesterol trong máu ở mức hợp lý, đồng thời tăng HDL cholesterol có lợi cho cơ thể. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với các nhóm người có nguy cơ cao bị thừa cân, béo phì, người cao tuổi …

Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa

So với những loại tỏi tươi thông thường, nhiều nghiên cứu được thực hiện đã khẳng định khả năng chống oxy hóa của tỏi đen lên men cao hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, loại thực phẩm tỏi đen lên men có tác dụng chữa bệnh viêm da, lão hóa nhanh, da dẻ nhăn nheo.

Ăn tỏi đen hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Tỏi đen là một trong những thần dược tuyệt vời đối với những người mắc bệnh tim mạch.

Ngoài tác dụng tỏi đen làm giảm lượng cholesterol trong máu, tỏi đen lên men còn giúp bảo vệ thành mạch máu, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả và giảm nguy cơ mắc các biến chứng thường gặp.

Tỏi đen có tác dụng bảo vệ tế bào gan

Ăn tỏi đen đúng cách còn giúp bảo vệ tế bào gan hiệu quả. Đặc biệt đối với bệnh xơ gan, viêm gan, tác dụng tuyệt vời của loại thực phẩm tỏi đen này đã được chứng minh.

Ăn tỏi đen giảm đau, chữa viêm khớp

Chưa hết, tác dụng thần kỳ mà loại tỏi đen lên men mang lại cho sức khỏe còn phải kể đến khả năng giảm đau, làm tiêu viêm.

Ngoài ra, tỏi đen cũng giúp thúc đẩy quá trình hồi phục và cải thiện chức năng sau tổn thương của những khối cơ, giúp cơ thể trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

Hướng dẫn ăn tỏi đen đúng cách

Mặc dù có vô số công dụng thần kỳ kể trên, nhưng tỏi đen chỉ phát huy hết tác dụng khi được sử dụng đúng cách. Bạn có thể tham khảo một trong những cách sử dụng tỏi đen sau đây:

Sử dụng trực tiếp tỏi đen

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng ăn 1-3 củ tỏi đen lên men mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe người lớn.

Hãy nhớ rằng tỏi đen nên được ăn riêng để có thể phát huy hết tác dụng của nó. Hoặc bạn cũng có thể ép 3 – 6g tỏi đen lên men thành nước ép tỏi đen nguyên chất để uống hàng ngày.

Ngâm tỏi đen với rượu nếp không cồn

Mỗi ngày uống rượu tỏi đen khoảng 1 – 3 lần, mỗi lần uống 50ml.

Ngâm tỏi đen với mật ong

Ngâm 125 – 150g tỏi đen bóc vỏ cùng mật ong trong lọ thủy tinh và có thể sử dụng sau 3 tuần. Tỏi đen ngâm mật ong được đánh giá cao với khả năng điều trị bệnh cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng,… cực kì hiệu quả.

Dùng tỏi đen làm nguyên liệu nấu ăn

Cũng như tỏi tươi thông thường, tỏi đen tuy đã lên men nhưng vẫn có mùi vị hơi nồng.

Do đó, nếu cảm thấy tỏi đen khó ăn thì bạn có thể sử dụng tỏi đen như một thành phần của món ăn để cải thiện hương vị.

Tham khảo: Mua tỏi đen cao cấp 100% giá tốt tại: https://nongsandungha.com/mua-toi-den-cao-cap-100-gia-binh-on-tai-nong-san-dung-ha.html