Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Tất tần tật các thông tin liên quan đến giống đá gà rừng

Meta: Tìm hiểu tất cả những thông tin về đặc điểm, phân loại, cách nuôi giống đá gà rừng cực kỳ chi tiết, rõ ràng cho những anh em đang nuôi loại gà này

Hiện nay, đá gà rừng là một trong các hình thức đá gà được rất nhiều người ưa chuộng tại các trường gà. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến giống đá gà rừng nhé.

Những đặc điểm của gà rừng đá

Gà rừng thuộc họ chim Trĩ đó là một giống gà quý đặc trưng của Việt Nam. Đặc điểm chung của những con gà rừng đó chính là sở hữu bộ lông có màu sắc sặc sỡ thu hút ánh nhìn. Vóc dáng nhỏ nhắn nhưng lại trông cực kì oai vệ và tiếng gáy thanh thoát.

Gà rừng có một thể trạng gọn gàng và rất ngắn.Chiếc mồng lá đặc trưng, đuôi của gà chỉ với hai sợi đuôi chính. Mỗi bên đuôi có 4 sợi. Đuôi dạng hẹp theo phương ngang. Tổng thể hình lông từ đầu đến đuôi đều liền lạc thống nhất thành một khối.

Có mấy loại gà rừng phổ biến

Gà rừng được phân bố sinh sống theo điều kiện tự nhiên khác nhau và có mặt ở tất cả các châu lục trên thế giới. Những giống gà rừng phổ biến có 2 loại đó là:

Gà Rừng Rặc

Gà rừng rặc chính là giống gà rừng đỏ tai trắng và có nguồn gốc thuộc họ Gallus Gallus Jabouillei. Ở Việt Nam thì đây cũng chính là một giống gà mang lại nguồn giá trị kinh tế lớn vậy nên chúng được săn bắt rất nhiều.

Cũng chính vì vậy mà ở ngoài môi trường càng ngày càng xuất hiện ít giống gà rừng rặc này vì mức độ săn bắt của con người.Chúng ta cần phải bảo vệ và hạn chế các hành vi săn bắt giống gà này nếu không chúng rất có khả năng bị tuyệt chủng trong thời gian tới.

Gà Rừng Lai

Gà rừng lai sở hữu thân hình to lớn hơn gà rừng truyền thống. Đặc biệt chính là bộ phận nào cũng đều rất phát triển, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được qua việc quan sát mào của nó. Gà rừng lai có nhiều lông đuôi phụ và có lẫn lông đuôi chính.

Một số lưu ý về đá gà rừng

Gà rừng là một trong những giống gà đá được nuôi rất phổ biến. Hầu hết chúng được nuôi dưỡng thuần dưỡng ngay từ nhỏ, nhưng xét về bản tính và lối chơi vẫn thể hiện sự hoang dại và hung hăng ở những pha gà chọi đòn.

Gà rừng có tính cạnh tranh cao, sống trong môi trường tự nhiên chúng luôn đề cao cảnh giác trước các con gà khác, nhằm bảo vệ lãnh thổ và bầy đàn của chúng. Đó là lí do khi xung trận, gà rừng thường tỏ ra rất hung hăng và máu chiến, vì thế mà những trận cá độ trở nên hấp dẫn hơn.

Xét về lối đá thì chúng có sự khéo léo, kỹ năng quan sát rất tốt. Thay vì nhảy bổ vào tấn công đối thủ hay còn gọi là gà chọi đòn thì chúng sẽ quan sát kĩ càng rồi mới bắt đầu tấn công.

Nhiều người chơi chuyên nghiệp đánh giá gà rừng giống như “ kẻ trí thức có sức mạnh”. Chúng có lối chơi thông minh, không liều mạng nhưng cũng đủ tạo nên những tình huống nghẹt thở kịch tính.

>>> Xem thêm nhiều kiến thức đá gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-da-ga/

Kết luận

Gà Rừng F1

Trên đây là những thông tin liên quan đến giống đá gà rừng. Hy vọng mọi người sẽ theo dõi và tham khảo để có thể chọn ra một giống đá gà rừng phù hợp nhất.