Làm sao sửa board máy giặt Sanyo tại nhà?

Máy giặt sử dụng một thời gian thường có dấu hiệu hư hỏng nếu không bảo trì tốt. Board máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng nhất, nếu nó hư hỏng sẽ làm ngừng hoạt động của toàn bộ hệ thống. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa board máy giặt Sanyo tại nhà một cách đơn giản nhất.

Làm sao sửa board máy giặt Sanyo tại nhà?

Sửa board máy giặt Sanyo

 

Xem Nhanh Bài Viết

Những lỗi thường gặp của board máy giặt Sanyo

Máy giặt Sanyo là một trong những loại máy giặt nổi tiếng và thông dụng hiện nay. Dưới đây là một số lỗi mà Board máy khó tránh khỏi:

  • – Máy giặt phát ra những tiếng kêu lạ thường và tất cả đèn của bàn phím đều phát sáng
  • – Dù đã được cấp nguồn điện nhưng đèn phát tín hiệu lại không sáng lên chút nào
  • – Lỗi ở bàn phím, nó không hoạt động
  • – Board máy làm chương trình giặt chạy loạn, sai
  • – Máy giặt vẫn hoạt động bình thường nhưng nguồn điện lại không phát sáng

Hãy kiểm tra xem máy giặt của bạn mắc lỗi nào trên đây.

Làm sao sửa board máy giặt Sanyo tại nhà?

Tất cả đèn của máy giặt đều sáng

Hướng dẫn sửa board máy giặt Sanyo

Lưu ý: Bạn cần có những dụng cụ chuyên môn về sửa chữa cũng như có kiến thức cơ bản để có thể sửa board máy.

Board máy giặt bao gồm các con chíp điện tử, nhiều linh kiện phức tạp được mắc nối với nhau và IC ở trong.

Làm sao sửa board máy giặt Sanyo tại nhà?

Board máy giặt có nhiều linh kiện phức tạp

Trước tiên khi gặp lỗi hãy kiểm tra công tắc nguồn của máy. Đời máy giặt Sanyo với 2 board thì bạn có thể xem phần thạch anh 4.0MHz và bạn cũng thay được 2 tụ bi gần thạch anh. Vì trong nhiều trường hợp, khi xử lý được 2 tụ này và khôi phục lại phần thạch anh thì máy sẽ hoạt động trở lại.

Bộ biến áp và nguồn điện cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng ngưng hoạt động của máy giặt. Có thể rơ le đã bị ngắt.

Tiếp theo, hãy kiểm tra bộ phận jack cắm ở nguồn để thấy biến áp và nguồn cấp nước ra sao nhé!

Cuối cùng, sau khi đã tìm ra lỗi được rồi, hãy khắc phục nó. Nếu không, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm sửa chữa và bảo trì điện lạnh uy tín để giúp máy giặt hoạt động bình thường trở lại.

Cách bảo vệ và sử dụng máy giặt dài lâu

Nhiều người mua và lắp đặt máy giặt là chỉ biết có vậy chứ không quan tâm tới việc vệ sinh, sử dụng thế nào để kéo dài tuổi thọ của thiết bị gia dụng này. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên và hy vọng nó sẽ có ích đối với bạn.

Đặt máy ở vị trí thông thoáng

Đầu tiên, bạn phải đặt máy giặt ở vị trí thông thoáng nhất có thể. Board máy giặt Sanyo bị hỏng một phần là do máy giặt đặt ở nơi quá ẩm ướt và bẩn, khiến cho các vi mạch bị hỏng do ướt hay chuột, gián làm hư hại nó. Hãy đặt máy ở nơi sạch sẽ để bảo vệ máy giặt của bạn nhé. Nếu không, hiện nay trên thị trường cũng có bán các loại áo trùm cho máy giặt khi bất đắc dĩ phải để ở những vị trí như ngoài sân thượng, trong nhà bếp…

Làm sao sửa board máy giặt Sanyo tại nhà?

Đặt máy giặt ở vị trí thông thoáng

Vệ sinh các bộ phận của máy một cách thường xuyên

Thông thường thì khoảng 2-3 tháng thì bạn nên vệ sinh máy một lần. Cách làm sạch lồng giặt đơn giản đó là cho máy chạy không với nước để các chất cặn bẩn thoát ra ngoài, làm những thứ bị mắc kẹt trôi ra. Các bộ phận khác như vỏ máy, ống xả nước, khay để bột giặt hay nắp máy, bạn cũng nên dùng giẻ hoặc thêm nước tẩy rửa để lau sạch. Điều này sẽ giúp máy giặt của bạn lúc nào cũng như mới.

Bạn không nên tích trữ lượng quần áo lâu trong máy giặt để tránh những vi khuẩn nấm mốc tạo ra, gây hỏng tới máy giặt cũng như mốc quần áo

Cần chú ý tới chương trình giặt của máy

Đối với từng loại máy giặt thì nó đã được thiết lập một chương trình giặt riêng tương ứng với công suất nhất định. Ví dụ máy giặt Sanyo 7kg thì chỉ nên giặt với lượng quần áo đó hoặc ít hơn một chút. Như vậy máy sẽ hoạt động tốt hơn. Hay đối với từng loại vải (vải cotton, vải lụa, vải bông…) thì có phút giặt được khuyên áp dụng riêng, vì thế bạn cũng cần chọn phút giặt thích hợp, trách làm sai để hỏng đồ cũng như hư hại máy.

Làm sao sửa board máy giặt Sanyo tại nhà?

Lưu ý các chương trình giặt của máy giặt

Có thể bạn vẫn hay lầm tưởng rằng càng nhiều bọt thì đồ sẽ được giặt sạch hơn, tuy nhiên, nên chọn những loại bột giặt ít bọt (chất lượng tốt). Bởi lẽ, loại bột giặt này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước xả cũng như không tốn sức vắt của máy.

– Chú ý đó là sau khi sử dụng, bạn nên nhớ phải tắt nguồn điện của máy

– Nếu mặt giặt để ngoài trời như sân thượng, hiên nhà thì hãy tạo tấm mái che để bảo vệ máy khỏi mưa nắng nhé.

Như vậy, bài viết trên đã phần nào giúp bạn trả lời cho câu hỏi làm sao để sửa board máy giặt Sanyo. Hơn nữa, một vài nguyên nhân được đưa ra sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi tìm lỗi. Máy giặt cũng như các đồ gia dụng khác đều cần phải vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Hãy tìm tới những trung tâm bảo dưỡng đồ điện lạnh uy tín để có thể giúp máy giặt Sanyo của gia đình bạn hoạt động tốt hơn nhé!


Chúc bạn thành công!

You May Also Like

About the Author: Mỹ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *