Những lỗi thường gặp với ống xả nước máy giặt

Qua một thời gian sử dụng hầu như những đồ điện lạnh thường gặp phải nhiều lỗi khác nhau, với máy giặt cũng vậy. Máy giặt khi hỏng thì các vấn đề sẽ liên quan chủ yếu tới board mạch hỏng xem thêm bài hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại limosa , máy xả nước hoặc cấp nước liên tục, mà nguyên nhân chính thường do lỗi ở ống xả nước máy giặt. Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản để bạn có thể tham khảo.

ống xả nước máy giặt

Ống xả nước máy giặt

Xem Nhanh bài Viết

Một số lỗi ở ống xả nước máy giặt

– Ống xả nước thường đặt ở các vị trí dưới máy giặt nên nhiều rủi ro hỏng hơn các bộ phận khác trong máy giặt.

– Do chuột gặm thủng hoặc ma sát nên ống xả bị mòn đi gây thoát nước nghiêm trọng. Đây cũng không phải lỗi quá hiếm gặp bởi vị trí đặt điều hòa không khô ráo, sạch sẽ là nguyên nhân gây ra. Vì thế nơi đặt máy giặt là vô cùng quan trọng. Ngoài sân thượng thì bạn cần làm thêm mái che để tránh mưa nắng hư hại máy.

– Ống xả nước máy giặt bị lắp đặt sai với quy định, nên khiến cho nước bị xả lâu mà không đóng được.

– Nguồn nước có nhiều cặn bẩn khiến ống dẫn nước bị tắc nghẽn. Nếu nước không chảy vào khoang máy khi hoạt động, hãy kiểm tra xem nguồn nước của bạn có đảm bảo vệ sinh hay không, dùng các tấm lưới để vớt bẩn. Sau đó, tháo van xả thải ra và kiểm tra bên trong ống dẫn có bị nghẹt ở đâu không.

Sau nhiều năm sử dụng, không thay ống nước mới nên có thể rêu mốc đã  hình thành vào bám vào hệ thống ống xả nước máy giặt nếu bạn không tự sửa được bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt limosa nhé .. Vì thế, bạn nên dành thời gian khoảng 3 tháng một lần để vệ sinh máy giặt cũng như kiểm tra những lỗi liên quan, sau đó đảm bảo ống nước vẫn hoạt động tốt.

Cách khắc phục lỗi ống xả nước máy giặt bị hỏng

Nếu đã xác định được ống dẫn nước của bạn gặp phải một trong những lỗi trên, bạn hãy giải quyết bằng cách:

– Thay ống xả nước mới nếu đã bị hỏng

ống xả nước máy giặt

Thay ống xả nước máy giặt mới

– Kiểm tra và vệ sinh van xả thải thường xuyên để tránh quần áo, đồ vật còn mắc ở trong khoang máy vướng gây tắc nghẽn

– Cần lắp ống nước cao hơn khoảng 1m đối với máy giặt cửa ngang, tránh tình trạng lắp ống nước thấp và khiến van xả nước không đóng được

– Khi không thấy nước chảy vào khoang máy khi đã khởi động máy giặt, hãy kiểm tra xem đường ống xả nước máy giặt có bị xoắn đoạn nào không để kịp thời tháo gỡ. Nếu không, bạn có thể thay hẳn cả đoạn xoắn đã bị quá rối để khiến nguồn nước đi vào tiện lợi hơn.

Nếu vẫn không thể giải quyết được tình trạng này, bạn hãy liên hệ tới các trung tâm sửa chữa điện lạnh có chuyên môn, tránh để hỏng quá lâu gây hỏng hoàn toàn cả hệ thống máy.

Những lỗi ở máy giặt mà bạn có thể tự sửa chữa

Cũng giống như việc hỏng đường ống xả nước máy giặt, bạn hoàn có thể tự tay khắc phục mà không cần gọi thợ cho tốn kém.

Lỗi máy giặt phát ra tiếng ồn lạ khi đang giặt

Trong khi hoạt động, lồng giặt sẽ quay cùng bột giặt để đánh bay các vết bẩn, điều này sẽ gây ra sự rung và tiếng ồn là điều đương nhiên. Nhưng khi bạn nhận thấy tiếng ồn quá lớn và kêu lạo xạo thì bạn nên tắt máy và kiểm tra.

ống xả nước máy giặt

Máy giặt gây ra tiếng ồn lạ

Thứ nhất, có thể do số lượng quần áo bạn cho vào máy đã quá tải với quy định hoặc quần áo bị xếp chồng chéo nhau và kẹt vào lồng giặt khiến nó bị nghiêng. Lúc này hãy bỏ bớt quần áo ra và cho lại vào lồng giặt để xem tiếng ồn lạ còn phát ra không.

Thứ hai đó là do trước khi cho đồ vào máy, bạn không kiểm tra các vật cứng còn sót ở trong túi quần, áo. Điều này làm cho máy giặt hư hỏng nhanh hơn. Vì thế hãy bỏ ra vài phút để kiểm tra trước khi giặt đồ nhé!

Lỗi máy giặt không thể khởi động

Khi bạn nhấn nút Start hay On nhiều lần nhưng máy không khởi động, thì bạn phải nhớ kiểm tra ngay có phải ổ cắm điện đã bị rút ra rồi hay không. Đừng vội hoang mang vì thông thường chúng ta hay quên điều này. Còn với trường hợp ổ cắm đã cắm những máy giặt vẫn im lìm, hãy kiểm tra xem van và ống xả nước máy giặt có bị tắc nghẽn ở đâu không. Rất nhiều người gặp tình trạng van nước đã bị chất cặn bẩn hoặc đồ vật gì đó làm tắc nghen, ở ống dẫn nước cũng vậy. Hãy đảm bảo các đồ vật lạ được lấy ra và ống dây không bị xoắn ở đoạn nào.

ống xả nước máy giặt

Máy giặt không thể khởi động

Như vậy, bài viết ngắn gọn này đã chỉ ra giúp bạn nguyên nhân nào gây ra tình trạng ống nước bị hỏng và đưa ra hướng giải quyết tại nhà mà không nhất thiết phải gọi thợ sửa chữa máy giặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và dụng cụ chuyên môn để khắc phục kịp thời những tình trạng trên. Vì thế, việc vệ sinh và bảo dưỡng đồ điện lạnh, đồ gia dụng, đặc biệt là máy giặt của gia đình bạn thường xuyên là điều hết sức cần thiết. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi nhé!

Chúc bạn thành công!

You May Also Like

About the Author: Mỹ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *