10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2018)

Một chiếc nồi áp suất điện có thể nấu cơm, cháo, hầm xương, ninh thịt đến làm bánh một cách an toàn mà không cần đến ngọn lửa nào. Nhiều sản phẩm chất lượng đã được tung ra thị trường bởi các hãng  sản xuất nổi tiếng như Philips, Sunhouse, Supor, Comet, Bluestone, có thể khiến bạn phân vân không biết loại nồi áp suất điện nào tốt nhất? Có thể nói đây là loại mặt hàng rất hữu ích trong việc rút ngắn thời gian nấu nướng bởi được trang bị nhiều chức năng hiện đại và tiện lợi để lựa chọn.

Do đó, Golmart xin giới thiệu cùng quý độc giả  cách chọn nồi áp suất điện, cùng bảng xếp hạng các nồi áp suất điện tốt nhất trên thị trường hiện nay dựa trên các tiêu chí lựa chọn được đưa ra. Mười sản phẩm xuất hiện trong danh sách được trang bị các chức năng tân tiến và dễ dàng sử dụng cũng như có vẻ ngoài không kém phần bắt mắt. Chúc bạn tìm được sản phẩm như ý!

Xem Nhanh Bài Viết

Cách Chọn Nồi Áp Suất Điện

Có nhiều tiêu chí để chọn nồi áp suất điện ví dụ như kích thước, chức năng, độ an toàn. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn thông tin chi tiết.

Chọn Kích Thước và Dung Tích Nồi Bằng Cách Lấy Số Người Ăn + 1 Lít

 

nồi áp suất điện

Hầu hết các nồi áp suật điện đều lớn hơn nồi cơm điện nên trước hết hãy đảm bảo trước cho nó một vị trí thuận tiện trong nhà bếp. Lựa chọn dung tích nồi cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nồi có dung tích lớn so với nhu cầu sẽ làm hao phí điện năng, dung tích nhỏ quá sẽ làm thức ăn bị trào ra gây nguy hiểm.

Dung tích nồi là một giá trị thu được bằng cách cộng thêm 1 lít vào số lượng thành viên trong gia đình. Ví dụ như bạn chọn một chiếc nồi 2 lít cho một người ăn, 4 lít cho gia đình có 3 người.

Khi chọn vị trí đặt nồi, hãy chắc chắn rằng bạn có một không gian đủ rộng và thông thoáng, vì trong quá trình nấu nồi sẽ xả áp nên hơi nước bốc ra nhiều và tỏa ra xung quanh.

Chọn Loại Nồi IH hoặc Máy Vi Tính, Khác Biệt ở Mức Tiêu Thụ Điện Năng

 

nồi áp suất điện chính hãng

Có hai loại nồi áp suất điện, loại IH (Induction Heating) hay còn gọi là nồi cơm điện cao tần và loại máy vi tính. Nhiều nồi áp suất điện IH có mức tiêu thụ điện năng lên đến 1200W nhưng đây là loại nồi hoàn hảo để nấu các món nước hoặc luộc vì khả năng phân bố nhiệt độ đồng đều.

Vì có mức tiêu thụ điện năng cao tương đương với một nồi cơm điện nên bạn hãy cận thẩn khi sử dụng đồng thời với nồi cơm điện hoặc lò vi sóng để tránh xảy ra tình trạng quá tải điện gây nguy hiểm.

Loại nồi máy vi tính tiêu thụ điện năng ít hơn IH, khoảng từ 600 đến 800W nên sẽ tiết kiệm hơn cho hóa đơn tiền điện của bạn. Vì vậy đây là loại nồi áp suất điện thích hợp cho những người thường xuyên sử dụng.

Kiểm Tra Mặt Chức Năng và Khả Năng Sử Dụng

Để biết một nồi áp suất có dễ sử dụng hay không, hãy kiểm tra kỹ các chức năng của nó, đặc biệt các chức năng hữu ích với bạn.

Muốn Nấu Món Ăn Đa Dạng Thì Hãy Chọn Nồi Có Nhiều Chương Trình Nấu

 

món ăn từ nồi áp suất điện

Mọi người thường nghĩ về món hầm khi nói về nồi áp suất nhưng các sản phẩm hiện nay đều có thể được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như hấp, nấu cơm, nấu cháo, nấu ở nhiệt độ thấp. Hãy thử nấu các món ăn mà bạn hay nấu dựa vào menu hướng dẫn trên màn hình. Ngoài ra, chế độ giữ ấm khi hết thời gian cũng là một chức năng cần thiết của một nồi áp suất điện.

Sẽ là khó khăn để giữ ấm thức ăn trong một chiếc nồi bình thường, nhưng nó có thể dễ dàng được thực hiện với nồi áp suất điện. Một chiếc nồi áp suất nấu được nhiều món không có nhiều khác biệt về giá so với những chiếc khác. Vì vậy, đây là loại nồi thuận tiện cho những ai muốn làm phong phú thực đơn gia đình hằng ngày.

Nắp Liền Ấn hay Nắp Rời Xoay? Chọn Theo Sự Dễ Dàng Đóng Mở Nắp

 

nồi áp suất điện chính hãng

Vì đây là loại nồi có áp suất cao nên nắp nồi phải được đóng thật chặt. Có thể ra làm hai loại nắp rời, bạn cần xoay để mở và nắp liền, bạn cần ấn để mở. Đối với dạng nồi nắp liền, bạn có thể ấn ra để đóng mở có thể đóng mở bằng một tay, tuy nhiên những dạng này thường khó để vệ sinh sạch sẽ vì  không thể tách rời nắp khỏi nồi.

Ngược lại, loại nồi áp suất điện nắp rời, bạn đóng mở bằng cách xoay nắp nồi. Đối với dạng này, bạn có thể được lau chùi dễ dàng nhưng hơi khó để có thể đóng mở chỉ với một cánh tay vì nó đòi hỏi một lực khá lớn để thao tác.

Bạn hãy cân nhắc xem loại nồi nào dễ dàng sử dụng hơn, phù hợp với nhu cầu của bản thân, để có sự lựa chọn đúng đắn.

Chức Năng Giữ Nhiệt và Hâm Nóng Thuận Tiện

 

chức năng nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện có sức hút lớn với người tiêu dùng vì khả năng nấu chín nhiều loại thức ăn một cách tự động. Và sẽ còn thuận tiện hơn nếu chiếc nồi được trang bị chức năng giữ nhiệt và hâm nóng phòng ngừa trường hợp bạn lơ đễnh bỏ quên thức ăn trong nồi một khoảng thời gian đủ dài.

Những loại nồi không có chức năng hâm nóng sẽ khiến thức ăn nguội dần sau khi nấu và bạn phải mất một khoảng thời gian để làm nóng trong lò vi sóng trước khi ăn. Bên cạnh đó, chức năng này cũng thật hữu ích khi bạn nấu ăn vào buổi sáng mà vẫn có thể dùng được lúc về đêm. Vậy khi mua một chiếc nồi áp suất điện, hãy kiểm tra xem nó có chức năng hâm nóng và giữ nhiệt hay không.

Chọn Nồi Có Thể Dễ Dàng Vệ Sinh Sạch Sẽ

Chọn Nồi  Có Thể Dễ Dàng Vệ Sinh Sạch Sẽ

Chiếc nồi áp suất điện của bạn có dễ dàng lau chùi sạch sẽ hay không cũng là một chi tiết quan trọng cần lưu ý. Hầu hết thiết kế các sản phẩm cho phép bạn tách nồi trong, nhưng cơ bản là chiếc nồi phải được vệ sinh sạch sẽ ở những nơi bụi bẩn dễ tính tụ như chiếc nắp nồi bên trong. Tuy chỉ với những thao tác nhỏ như vậy thôi mà bạn đã có thể giảm thiểu những nguy cơ hỏng hóc không đáng có.

Đối với một số sản phẩm không có ghi chú về sự tiện lợi khi rửa, thì bạn có thể tìm hiểu review để có một cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm.

Đừng Quên Kiểm Tra Độ An Toàn

Đừng Quên Kiểm Tra Độ An Toàn 

Kiểm tra cẩn thận chức năng các van khóa sao cho nắp sẽ không bị bật ra dưới áp suất lớn và chỉ cho phép nồi được mở khi hơi trong nồi đã được xả ra một mức hợp lý. Mặc dù đây là một chức năng mà hầu hết các nồi áp suất đều có, nhưng để chắc chắc hơn hãy kiểm tra thật kỹ các chức năng khóa van và xả van để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Bạn nên chọn những loại nồi có thể nhìn rõ trạng thái đang khóa và trạng thái không khóa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngăn ngừa các sự cố với một chiếc nồi có khả năng chống tràn trong quá trình nấu. Và nếu phích cắm của nồi là loại phích cắm nam châm, dù bạn có đi vướng chân vào thì có thể phòng tránh được việc nồi bị rơi xuống đất. Vậy đừng quên kiểm tra độ an toàn của chiếc nồi mà bạn cảm thấy muốn mua.

Top 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Chúng tôi xin giới thiệu 10 loại nồi áp suất điện tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.

10. Sharp Nồi Áp Suất Điện Sharp KS-180V (6L, 1000W)

10. Sharp Nồi Áp Suất Điện Sharp KS-180V (6L, 1000W)

 

Giá: VNĐ 1.480.000

Nồi Đa Năng Giữ Ấm Tốt, Nắp Liền Nồi Gắn Vành Cao Su Chống Tràn

Chiếc nồi màu đỏ đen này đa chức năng, bạn có thể hầm, ninh hay nấu các món ăn đa dạng bằng cách xoay menu với hình vẽ minh họa dễ hiểu trên thân nồi. Nồi có dung tích 6L và công suất 1000W, lớn hơn các nồi hầm khác, phù hợp nếu bạn ninh, hầm thức ăn cho nhà đông người mà vẫn muốn tiết kiệm thời gian.

Nét hấp dẫn của sản phẩm đó là nắp nồi được thiết kế gắn liền với thân nồi có gắn vành cao su giúp giữ kín khí, hiệu quả chống tràn, giữ hương vị món ăn trong quá trình nấu cũng như giữ ấm đồ ăn sau khi chín. Nồi có khóa an toàn, bạn cần xì hơi trước khi mở. Sau đó, bạn chỉ cần ấn nhẹ, bằng một tay là bạn có thể mở nắp nồi.

9. Comet Nồi Áp Suất Điện Comet CM6150 (5L, 900W)

9. Comet Nồi Áp Suất Điện Comet CM6150 (5L, 900W)

 

Giá: VNĐ 647.000

Nồi 6 Lớp Chống Dính, Chức Năng Ngắt Điện Tự Động An Toàn

Đặc trưng với chiếc lòng nồi 6 lớp chống dính, chống trầy xước và chịu mài mòn giúp bạn nấu thức ăn nhanh chín. Khi nấu, nắp nồi được đậy kín hoàn toàn, hơi trong nồi không thoát ra ngoài được kèm theo áp suất và nhiệt độ tăng cao, nhờ đó mà thức ăn nhanh chín nhưng vẫn không tiêu hao các chất bổ dưỡng trong thực phẩm.

Bên cạnh chế độ xả hơi tự động, chiếc nồi này cũng có cơ chế ngắt điện tự động khi áp suất vượt ngưỡng cho phép sẽ bảo đảm sự an toàn. Tuy có giá thành phải chăng nhưng đây là sản phẩm cho hiệu suất sử dụng cao, bạn có thể tha hồ trổ tài bếp núc trong chiếc nồi tích hợp 6 chức năng nấu đa dạng. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, đây là sản phẩm phù hợp.

8. Kangaroo Nồi Áp Suất Điện Kangaroo KG280M (5L, 900W)

8. Kangaroo Nồi Áp Suất Điện Kangaroo KG280M (5L, 900W)

Giá: VNĐ 850.000

Nồi Đẹp Với Chức Năng Hẹn Giờ 24 Tiếng, Bộ Phận Chống Quá Nhiệt Đảm Bảo An Toàn

Với thiết kế hoa văn màu xám trắng tinh tế và trang nhã, đây là một chiếc nồi đẹp để đặt trong gian bếp nhà bạn. Ruột nồi được làm bằng hợp kim phủ lớp chống dính Teflon giúp món ăn ngon hơn và dễ dàng vệ sinh. Chức năng hẹn giờ nấu tự động lên đến 24 tiếng, phù hợp để bạn sắp xếp thời gian nấu nướng hợp lý.

Không chỉ thân thiện với người dùng về thiết kế và chức năng, đây còn là một chiếc nồi mà bạn có thể an tâm về độ an toàn. Bạn có thể yên tâm sử dụng bởi nồi có van xả áp suất, bộ phận chống quá nhiệt và rơ le chống cháy.

7. Philips Nồi Áp Suất Điện Philips HD2136/65 (5L, 980 W)

7. Philips Nồi Áp Suất Điện Philips HD2136/65 (5L, 980 W)

Giá: VNĐ 2.489.000

Giữ Ấm Trong 12 Giờ với 14 Chương Trình Nấu Ăn, Cài Đặt Thời Gian 0-59 Phút!

Với chiếc nồi áp suất điện này, bạn có thể đặt thời gian có thể điều chỉnh từ 0-59 phút để giữ áp suất trong nồi theo ý muốn. Sản phẩm được trang bị bảng điều khiển điện tử và màn hình LCD hiển thị rõ nét, giúp bạn dễ dàng cài hẹn giờ và bấm nút sử dụng các chế độ nấu tự động.

Đặc biệt, bạn có thể giữ ấm thức ăn trong 12 giờ, nấu thức ăn vào buổi sáng và thức ăn được giữ ấm đến tối và ngược lại. Chiếc nồi sẽ giúp bạn kiểm soát quá trình nấu chín thức ăn với khả năng sao lưu bộ nhớ khi nguồn điện bị gián đoạn.

6. Supor Nồi Áp Suất Điện Supor CYSB50YC520QVN-100 (5L, 1000W)

6. Supor Nồi Áp Suất Điện Supor CYSB50YC520QVN-100 (5L, 1000W)

 

Giá: VNĐ 1.413.500

Lồng Nồi “Niêu” với Chức Năng Thấm Vị, Linh Hoạt Lựa Chọn Khẩu Vị và Áp Suất!

Đây là một chiếc nồi áp suất điện được thiết kế hiện đại nhưng gợi nhớ đến hình ảnh chiếc nồi niêu truyền thống. Thức ăn sẽ trở nên thơm ngon hơn khi được nấu trong chiếc lòng nồi niêu, hình bầu, tạo dòng sôi tuần hoàn, với lớp phủ ngoài bằng đồng. Với chiếc nồi này, bạn có thể linh hoạt căn chỉnh nhiều mức áp suất cũng như khẩu vị tùy theo nhu cầu của bản thân.

Không chỉ có những chức năng tiện ích như giữ ấm, hẹn giờ, định giờ, đặc biệt sản phẩm còn có chức năng “Thấm vị” giúp giữ hương vị thức ăn đậm đà và thơm ngon, phù hợp với các bạn coi trọng việc giữ hương vị thức ăn đậm đà. Màn hình hiển thị các giai đoạn nấu ăn dễ hiểu, cho bạn sự tiện lợi dễ sử dụng.

5. Bluestone Nồi Áp Suất Bluestone PCB – 5769D (5L, 1000W)

5. Bluestone Nồi Áp Suất Bluestone PCB - 5769D (5L, 1000W)

Giá: VNĐ 3.255.000

Kiểu Dáng Đẹp Cho Căn Bếp Hiện Đại, An Toàn và Tiết Kiệm Thời Gian Nấu!

Với các họa tiết hình hoa tinh tế, mềm mại, trang nhã, đây là chiếc nồi sẽ làm đẹp và sáng không gian căn bếp bạn. Màn hình LED điều khiển hoàn toàn bằng các phím cảm ứng điện tử nhạy bén với các chức năng nấu tự động và cài đặt hẹn giờ, được đặt trên nắp nồi, bạn sẽ không phải cúi người xuống mỗi khi tìm nút điều khiển.

Tuy chiếc nồi có giá thành cao, nhưng không chỉ bởi thiết kế đẹp, mà còn vì độ an toàn với 2 khóa an toàn và 12 biện pháp bảo vệ. Đặc biệt, với lòng nồi dày 3.2 mm, công suất 1000W, cấu trúc 5 lớp, hầm thức ăn ở mức áp suất lên tới 80Kpa, bạn sẽ nhanh chóng có những món ăn chín đều, tiết kiệm tối đa thời gian nấu!

4. Comet Nồi Áp Suất Điện Comet CM6156 (6L, 1000W)

4. Comet Nồi Áp Suất Điện Comet CM6156 (6L, 1000W)

Giá: VNĐ 695.000

Nồi Áp Suất Điện Dung Tích Lớn Giá Rẻ, Nắp Rời Dễ Vệ Sinh

Đây là một chiếc nồi áp suất điện được thiết kế dạng nắp rời, các bộ phận dễ dàng tháo gỡ giúp bạn thuận tiện lau chùi vệ sinh sạch sẽ. Bạn sẽ được bảo vệ an toàn bởi hệ thống điều khiển áp suất sẽ tự động ngắt điện khi áp suất trong nồi quá cao.

Đặc biệt, nồi có dung tích lớn, lên đến 6L, cùng 6 chức năng nấu tự động, bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ cho gia đình từ 5 đến 6 người. Nồi được trang bị mâm nhiệt lớn cùng công suất hoạt động tối đa 1000W làm mau chín thức ăn, tiết kiệm 40-50% thời gian và điện năng so với nồi thường.

3. Supor Nồi Áp Suất Điện Supor CYSB50YC10DVN-100 (5L, 1000W)

3. Supor Nồi Áp Suất Điện Supor CYSB50YC10DVN-100 (5L, 1000W)

Giá: VNĐ 2.399.000

Nồi Áp Suất Điện Từ Thông Minh 2 Lòng Nồi, Hẹn Giờ Nấu 24 tiếng!

Điểm khác biệt nổi bật của chiếc nồi áp suất điện tử thông minh 5L này chính là được trang bị tới 2 lòng nồi cùng 10 chức năng nấu cài đặt sẵn đa dạng. Nếu như lòng nồi chống dính cho gia đình bạn những bát cơm, cháo thơm ngon thì lòng nồi được phủ lớp men hợp kim phù hợp để bạn trổ tài với các món thịt.

Nồi có chức năng hẹn giờ nấu và định giờ tắt lên đến 24 tiếng, dễ dàng để bạn sắp xếp thời gian nấu nướng phù hợp với lịch của bản thân. Đèn báo sẽ hiển thị báo hiệu cho biết bạn có thể mở nắp khi mức áp suất đã ở mức an toàn. Không chỉ có thiết kế với màu nâu ánh kim trang nhã và nắp rời, menu chức năng được sắp xếp theo hàng bằng Tiếng Việt một cách khoa học, dễ hiểu, cũng là một điểm cộng của sản phẩm.

2. Sunhouse Nồi Áp Suất Điện Sunhouse DNDSHD1552 (5L, 900W)

2. Sunhouse Nồi Áp Suất Điện Sunhouse DNDSHD1552 (5L, 900W)

Giá: VNĐ 829.000

Giữ Ấm Lâu 24 Giờ với Nút Xoay Có Hiển Thị Tiếng Việt, Dễ Sử Dụng!

Nét hấp dẫn của sản phẩm chính là nồi có chức năng giữ ấm lên đến 24 giờ khá tiện lợi, luôn cho bạn và gia đình những món ăn nóng hổi với nắp nồi khép kín. Với chức năng này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian không cần hâm nóng lại thức ăn, giúp bạn giảm thiểu điện năng tối đa.

Nồi được lắp đặt với núm xoay điều khiển duy nhất hiển thị tiếng Việt dễ hiểu, phù hợp với cả những người mới sử dụng và không rành về máy móc. Đặc biệt, lòng nồi được làm bằng chất liệu hợp kim phủ 3 lớp Whiteford cao cấp, có khả năng chống trầy xước, hạn chế bám dính ở đáy nồi.

1. Philips Nồi Áp Suất Philips HD2103 (5L, 900W)

1. Philips Nồi Áp Suất Philips HD2103 (5L, 900W)

Giá: VNĐ 1.380.000

Nồi Trọng Lượng Nhẹ với 14 Chức Năng Nấu Ăn Tự Động!

Bạn có niềm đam mê mỗi khi vào bếp và mong muốn chuẩn bị cho gia đình thực đơn phong phú? Chiếc nồi sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn với 14 chức năng nấu ăn thông dụng được cài đặt sẵn. Đặc biệt, lòng nồi được cấu tạo bằng chất liệu hợp kim cao cấp và được phủ 5 lớp chống dính bền, dẫn nhiệt hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu chín thức ăn nhanh hơn.

Sản phẩm gây ấn tượng với vỏ ngoài bằng thép không gỉ sáng loáng và sang trọng, đặc biệt là trọng lượng nhẹ hơn so với các sản phẩm khác, chỉ 4.4 kg, tiện lợi để di chuyển. Không chỉ có van xả áp tự động, nồi còn khá an toàn với tính năng điều chỉnh nhiệt độ tự động cùng chức năng chống trào. Bộ hẹn giờ với chức năng đếm ngược giúp bạn kiểm soát tốt thời gian nấu nướng cũng là một nét hấp dẫn của sản phẩm.

Lời Khuyên Khi Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện

Lời Khuyên Khi Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện

Tùy thuộc vào các món ăn mà bạn có thể nấu nhanh hơn bằng nồi hoặc chảo thông thường. Để tận dụng tối đa hiệu quả của nồi áp suất điện, hãy xem xét thời gian nấu của một món ăn là 15 phút hay hơn. Nếu bạn dành 15 phút hoặc lâu hơn với chiếc nồi thông thường, bạn hãy chọn nồi áp suất điện để tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, trong trường hợp khi bạn nấu các món như hấp, chưng, làm bánh thì 15 phút với một chiếc nồi áp suất  tiêu chuẩn để bạn lựa chọn. Nó cũng là thời gian lý tưởng cho các loại thực phẩm mất thời gian để thấm gia vị và lửa chín đều vào sâu trong thức ăn như món hầm, cà ri, khoai lang nướng, nấu cơm.

Lời Kết

Mybest đã lần lượt giới thiệu đến bạn cách chọn và top 10 nồi áp suất tốt nhất hiện nay, bạn đã chọn mình chiếc nồi áp suất ưng ý nào chưa?

Có rất nhiều điểm lưu ý để lựa chọn nhưng điều kiện tiên quyết là chiếc nồi phải đủ độ an toàn, đầy đủ chức năng cần thiết và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Hãy trổ tài nấu nướng của bạn trong một chiếc nồi áp suất vừa tiện lợi vừa có thể tiết kiệm thời gian nào!

You May Also Like

About the Author: Mỹ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *