Máy giặt không quay được phải làm sao?

Khi sử dụng máy giặt sẽ có ít nhất 1 lần bạn gặp phải tình trạng máy giặt không quay được. Nguyên nhân khiến máy giặt không quay được là gì? Phải làm sao khi máy giặt không quay? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi để có thêm thông tin và kinh nghiệm bạn nhé!

Máy giặt không quay được phải làm sao?

Máy giặt không quay được phải làm sao?

 

Xem Nhanh Bài Viết

Nguyên nhân máy giặt không quay được

Để khắc phục tình trạng máy giặt không quay được, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì. Vậy nguyên nhân khiến máy giặt không quay được là gì?

Do lượng quần áo cần giặt quá nhiều

Việc cho lượng quần áo vào lồng giặt quá nhiều sẽ khiến cho nước không thể xả vào lồng và gây nên tình trạng máy giặt không thể quay. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho lượng điện năng bị tiêu tốn rất lớn và máy bị hỏng nặng.

Do dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận quan trọng giúp máy giặt có thể quay và hoạt động bình thường. Vì vậy, dây curoa của máy giặt bị hỏng là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng máy giặt không quay được.

Máy giặt không quay được phải làm sao?

Dây curoa máy giặt bị hỏng

Do chưa đóng kín ngăn bột giặt

Đối với một số loại máy giặt thông minh, nếu không đóng kín ngăn chứa bột giặt, ngăn chứa chất tẩy hay ngăn chứa nước xả vải thì máy sẽ không quay.

Do lồng giặt bị mắc kẹt

Lồng giặt bị mắc kẹt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không quay được. Vì sao lồng giặt bị mắc kẹt? Nguyên nhân có thể là do vị trí đặt lồng không khớp hoặc có vật thể lại mắc trong lồng giặt.

Những nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân mà chúng tôi vừa nêu, tình trạng máy giặt không quay được cũng có thể xuất phát từ những nguyên nhân khác như: do động cơ bị lỗi hoặc do đai trượt, do cửa máy giặt chưa được đóng kín,…

Máy giặt không quay được phải làm sao?

Cửa máy giặt chưa đóng kín

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không quay được

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt không quay được, bạn chỉ cần khắc phục đúng những nguyên nhân đó là đã có thể khiến máy giặt hoạt động bình thường trở lại. Cụ thể là:

– Nếu dây curoa bị hỏng, bạn nên thay dây curoa mới cho máy giặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự thay dây curoa nếu không có sự hiểu biết và không có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực này. Vì vậy, nếu muốn thay dây curoa, tốt hơn hết là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của thợ chuyên sửa chữa máy lạnh

– Nếu cửa máy lạnh không được đóng kín, bạn cần kiểm tra kỹ và đóng kín cửa trước và trong quá trình máy giặt hoạt động

Máy giặt không quay được phải làm sao?

Kiểm tra và đóng kín cửa máy giặt

– Nếu số lượng quần áo giặt quá tải khiến cho máy giặt không quay được, bạn cần chia nhỏ lượng quần áo làm nhiều lần giặt để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường

– Nếu lồng giặt bị mắc kẹt, bạn hãy thử chỉnh và xoay lồng xem nó bị mắc kẹt ở đâu và lấy vật thể khiến lồng giặt bị mắc kẹt ra

– Trong trường hợp máy giặt không quay được do ngăn bột giặt chưa được đóng kín, bạn cần phải đóng kín ngăn chưa bột giặt

Những lưu ý khi khắc phục sự cố máy giặt không quay được

Khi máy giặt không quay được, bạn không nên vội vàng gọi thợ sửa chữa mà hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì, nếu là nguyên nhân đơn giản và có thể tự khắc phục được thì hãy tiến hành khắc phục theo những hướng dẫn trên của chúng tôi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn để sửa máy giặt và tiết kiệm thời gian tìm đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín.

Máy giặt không quay được phải làm sao?

Kiểm tra máy giặt trước khi gọi thợ

Nếu đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố máy giặt không quay được, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo mở các bộ phận của máy giặt để kiểm tra mà hãy gọi cho nhân viên sửa chữa để được hỗ trợ. Bởi lẽ, các bộ phận trên máy giặt được sắp xếp theo tự tự khá phức tạp, nếu không có sự hiểu biết nhất định và không được hướng dẫn kỹ càng bạn sẽ không thể tháo lắp đúng cách, hậu quả là “bệnh ngày càng nặng thêm” và bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí sửa chữa khác.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để sử dụng máy giặt bền hơn và tăng tuổi thọ cho máy:

– Nên bảo trì, bảo dưỡng máy mỗi năm 1 lần

– Nên vệ sinh máy hàng tuần để đảm bảo không làm phát sinh vi khuẩn gây hại trong lồng giặt

– Chỉ nên cho lượng quần áo chiếm 2/3 lồng giặt để tránh máy bị ngừng đột ngột và tránh tình trạng máy giặt không quay được

– Khi đặt máy giặt, tránh những vị trí có thể toả nhiệt và tránh trường hợp nước bắn lên máy giặt gây nhiễm điện

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt không quay được và cách khắc phục hiệu quả nhất. Đón đọc những bài viết tiếp theo về cách khắc phục sự cố về máy giặt của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm khi sử dụng máy giặt bạn nhé!

You May Also Like

About the Author: Mỹ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *