Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Lưu ý khi định cư Hy Lạp

Định cư nước ngoài là mong muốn của rất nhiều người, bởi nó có thể là cơ hội để chúng ta có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng có cơ hội để có thể định cư được ở một đất nước khác. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi định cư Hy Lạp.

Lý do Hy Lạp được nhiều người lựa chọn để định cư

Định cư Hy Lạp – ước mơ của nhiều người.

Hy Lạp là một đất nước được nhiều người lựa chọn định cư hiện nay không chỉ bởi thủ tục, giấy tờ khá đơn giản, nhanh chóng mà còn vì :

Định cư tại Hy Lạp có thể giúp bản thân và gia đình có thể thay đổi được cuộc sống tương lai bởi đây là nước có nền kinh tế phát triển nên mức sống của người dân nơi đây khá cao.. Hơn nữa giúp bạn sống trong một môi trường văn minh, hiện đại cùng với một nền kinh tế vô cùng phát triển.

Sống tại Hy Lạp bạn sẽ được sử dụng nhiều chính sách hấp dẫn về tài chính, văn hóa vô cùng hấp dẫn mà không phải ở bất kỳ đất nước nào cũng có. Đặc biệt, thế hệ con cái bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất.

Định cư tại Hy Lạp bạn có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng

Một trong những lý do mà nhiều người lựa chọn định cư Hy Lạp bởi đây là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nên sống tại đây bạn có thể tham quan, trải nghiệm và du lịch, khám phá những nền văn hóa mới. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn của mảnh đất này.

Những lưu ý khi định cư ở Hy Lạp.

Điều kiện định cư Hy Lạp cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ về mặt kinh tế cộng thêm chút ngoại ngữ là có thể xét duyệt định cư tại đây. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề sau :

Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo mình đủ 18 tuổi trở lên và không phải là công dân của bất kỳ quốc gia liên minh Châu Âu Nào. Điều này sẽ được chứng minh qua các giấy tờ pháp lý của bản thân bạn như hộ chiếu, giấy khai sinh…

Một số điều cần lưu ý khi định cư tại Hy Lạp

Trước khi định cư bạn cần phải tìm hiểu về thành phố, địa điểm mà bạn có ý định định cư. Bởi đây sẽ là môi trường bạn sẽ sinh sống, học tập và làm việc trong thời gian dài. Bên cạnh đó còn đảm bảo giúp bạn có một cuộc sống thoải mái và không bị bỡ ngỡ.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi vật dụng cần thiết cho việc định cư. Tuy nhiên không nên mang quá nhiều mà chỉ mang những vật dụng cần, bởi khi cư trú bạn vẫn sẽ phải mua sắm khá nhiều thứ cho cuộc sống và sinh hoạt sau này.

Để có thể định cư tại Hy Lạp bạn cần chuẩn bị hồ sơ để đăng ký bao gồm các giấy tờ liên quan đến cá nhân bạn còn phải nộp hồ sơ lai lịch không vi phạm pháp luật và không nằm trong danh sách “đen” nhập cảnh của khối Schengen.

Thẻ cư trú dài hạn tại Hy Lạp sẽ được cấp sau 4 tháng kể từ khi ký hợp đồng mua bất động sản. Sau 7 năm sống tại Hy Lạp thì bạn và gia đình có thể nhập tịch và sở hữu hộ chiếu Châu Âu.

Như vậy trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi định cư Hy Lạp. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về các thủ tục cần thiết để đăng ký định cư tại Hy Lạp. Nếu bạn còn có băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với https://www.dinhcubluesea.com/ để được tư vấn.