Kiến thức cần biết khi sử dụng đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ học được hiểu đơn giản là một loại đồng hồ được trang bị một bộ thiết bị cơ khí chuyển động bằng cách lên dây cót hoặc dựa vào chuyển động thường ngày trên tay của bạn, giúp các kim chỉ thời gian chuyển động một cách tự nhiên mà không cần người dùng phải thay pin.

Tính đến nay, những dòng đồng hồ cơ thuộc các thương hiệu không ngừng cải thiện cả về độ chính xác lẫn trong thiết kế vẻ bên ngoài.

=>>Click vào những link sau để nhảy nhanh đến các phần của bài viết:<==

 

Một số lợi ích và các lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ

 

  • Lợi ích khi sở hữu một chiếc đồng hồ cơ

+Nhắc nhở bạn làm việc theo lịch trình thời gian: Các hoạt động trong ngày như các cuộc họp, luyện tập, ăn uống,… đều được chúng ta lên lịch sẵn với một khoảng thời gian nhất định cho từng hoạt động. Một chiếc đồng hồ cơ sẽ giúp bạn theo sát và giữ đúng thời gian cho các hoạt động của mình.

+Thể hiện khí chất của bạn: Sở hữu một chiếc đồng hồ trên cổ tay thể hiện rằng bạn là một người có phong cách thời trang hợp mốt. Ngoài ra, đồng hồ còn chứng tỏ bạn là một người lịch sự và tinh tế.
chinh dong ho co
+Mang một chiếc đồng hồ cơ chứng tỏ bạn là một người trưởng thành: Một chiếc đồng hồ cơ đắt tiền không dành cho những người chưa trưởng thành, những người sở hữu nó chững tỏ họ đã đến độ tuổi trưởng thành.

  • Lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ

+Tránh để đồng hồ va đập mạnh với các vật cứng.

+Không cho đồng hồ tiếp xúc quá lâu với nước.

+Mặc dù đồng hồ cơ học cho phép người dùng điều chỉnh thời gian nhưng bạn nên tránh điều chỉnh quá nhiều, vì nó sẽ khiến tuổi thọ đồng hồ của bạn giảm đáng kể.

Nguyen ly hoat dong cua dong ho co như thế nào?

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ đeo tay đầu tiên xuất hiện trên thị trường, sau đó mới có sự góp mặt của các loại đồng hồ sử dụng pin ra đời như: đồng hồ thạch anh, đồng hồ điện tử, đồng hồ điện,…

Vì là chiếc đồng hồ xuất hiện đầu tiên nên nó hoạt động không nhờ vào năng lượng của pin nạp vào, đồng hồ này hoạt động theo nguyên lý lên dây cót. Bằng cách vặn dây cót của đồng hồ, dây cót sẽ tác động lên bánh răng để truyền năng lượng đi giữa các bánh răng.

Các kim đồng hồ và các bánh răng được nối với nhau qua một trục chung, các bánh răng chuyển động đều đồng nghĩa với việc các kim giờ, kim phút, kim giây cùng hoạt động. Đó là lý do chúng ta theo dõi được thời gian khi nhìn vào màn hình của một chiếc đồng hồ cơ.

Tuy nhiên, bất kỳ chiếc đồng hồ nào sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ xảy ra các tình trạng như kim chỉ thời gian bị lệch giờ, lệch ngày. Điều này đòi hỏi bạn phải có một số kiến thức đủ để có thể tìm ra cách chỉnh ngày đồng hồ cơ hoặc cách chỉnh giờ đồng hồ cơ khi đồng hồ của mình gặp sự cố sai giờ hoặc sai ngày.

Cách kiểm tra độ chính xác kim chỉ thời gian

Cách đơn giản nhất mọi người thường dùng để kiểm tra độ chính xác của kim chỉ thời gian là khi đồng hồ chỉ 12h các kim chỉ thời gian như kim giờ, giây, phút phải trùng nhau, hoặc khi đồng hồ chỉ 9h thì kim giờ và kim phút phải vuông góc với nhau.
đồng hồ cơ học
Để kiểm tra độ chính xác của thời gian hiển thị thì cách duy nhất để biết là kiểm tra so sánh thời gian hiển thị trên đồng hồ của bạn với thời gian chuẩn trên truyền hình quốc gia hoặc với một thiết bị có thời gian chuẩn nhất thời điểm đó.

Việc kiểm tra độ chính xác của các kim chỉ thời gian giúp bạn có thời gian tìm kiếm giải pháp chỉnh đồng hồ cơ phù hợp nhất với tình trạng mà đồng hồ của bạn đang mắc phải.

Tìm hiểu các cách chỉnh đồng hồ cơ nhằm khắc phục sự cố lệch giờ, lệch ngày đồng hồ cơ thường mắc phải

  • Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ cơ bản

+ Để chỉnh sửa trên đồng hồ cơ, điều cần thiết bạn phải làm là lên dây cót cho đồng hồ.

+ Điều chỉnh giờ bằng cách sử dụng núm chỉnh giờ.

+Núm chỉnh thời gian có 3 mức cơ bản: mức thứ nhất được dùng cho đồng hồ hoạt động bình thường, tránh bụi bám hoặc chống nước vào bên trong mặt kính; mức thứ hai dùng để chỉnh ngày, tháng, năm; mức cuối cùng dùng để điều chỉnh giờ, phút, giây.

+Kéo núm chỉnh thời gian đến mức thứ ba (lưu ý: kéo núm vuông góc với đồng hồ), sau đó xoay kim đến đúng thời gian chính xác cần chỉnh.

  • Hướng dẫn chỉnh ngày đồng hồ cơ cơ bản

    nguyen ly

+Để điều chỉnh ngày trên đồng hồ cơ bạn thực hiện tương tư như chỉnh sửa giờ được hướng dẫn ở trên.

+Kéo núm chỉnh thời gian đến mức thứ hai, sau đó chỉnh sửa kim theo ngày chính xác có trên mặt đồng hồ cơ.

Đối với những người sử dụng đồng hồ cơ và top 5 đồng hồ điện tử casio chính hãng nam nữ 2018 trong một khoảng thời gian dài, việc đồng hồ xuất hiện các sự cố như trên rất khó tránh khỏi, cach chinh dong ho co giúp họ có thể tự mình khắc phục chúng thay vì phải dành một khoảng thời gian và một số tiền đem đến tiệm bảo trì hoặc một số tiền lớn để mua một chiếc đồng hồ mới.

You May Also Like

About the Author: Mỹ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *