Cách sử dụng và cài đặt card màn hình rời Nvidia

Hiện nay trên thị trường công nghệ có rất nhiều hãng sản xuất card màn hình rời, nhưng thông dụng và phổ biến nhất vẫn là card màn hình Nvidia
– là thiết bị hỗ trợ các công việc liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa tốt nhất. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu về

Card màn hình Nvidia trên máy tính, laptop, các bạn cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về Card màn hình Nvidia

nvidia-600x445
Card màn hình Nvidia Quadro K6000 GPU

Card màn hình Nvidia được biết là một trong những thiết bị điện tử linh hoạt giúp xử lý những công việc liên quan đến lĩnh vực thiết kế, đồ họa.
Thông qua kết nối màn hình độc lập để hiển thị hình ảnh cho người sử dụng có thể giao tiếp được. Hỗ trợ các chức năng thường ngày như lướt web, mạng xã hội, xem phim, nghe nhạc… và hiện tại nó rất được ưa chuộng.

Chỉ với mức giá vừa phải bạn có thể sở hữu được một chiếc Card màn hình Nvidia cho máy tính của mình. Nếu bạn chọn card có giá cao hơn một chút bạn có thể xem phim 4K hoặc chơi các game offline có dung lượng nhỏ. Đặc biệt bạn nên lưu ý là khi sử dụng Card màn hình rời không nâng cấp được.

Một vấn đề nữa là không phải lúc nào Card có bộ nhớ 2GB sẽ mạnh hơn 1GB mà phải dựa vào GPU mà bộ nhớ càng cao thì sẽ hỗ trợ rất nhiều trong tính toán và những dữ liệu chờ đưa ra màn hình. Hiện nay Nvidia đang ra sức nâng cấp GPU cao cấp, có tốc độ xử lí nhanh, không tốn nhiều điện và hỗ trợ các ứng GPGPU cho máy tính. Dưới đây là các bước cài đặt và ba bước đơn giản để cài đặt và khởi động Card màn hình rời Nvidia cho laptop dễ dàng nhất

Cách cài đặt và khởi động card màn hình Nvidia cho máy tính

Cài đặt card với các bước sau

+ Bước 1: Sau khi Download phần mềm Card Nvidia, bạn nên chọn lưu Desktop để dễ tìm và xóa sau khi cài xong. Tiến hành giải nén phần mềm vừa tải về.

+ Bước 2: Sau khi kiểm tra xong, nhấn Agree and continue để bắt đầu cài đặt.

cai-driver-600x450
Tiến hành cài đặt card màn hình
on-process-install-600x450
Cửa sổ hiện Installation in Progress: Quá trình cài đặt đang được diễn
ra

+ Bước 3: Cửa sổ hiện lên NVIDIA Installer has finished là đã được cài đặt thành công. Sau đó click vào ô Launch NVIDIA GeForce Experience và nhấn Close phía dưới.

Bấm Close để hoàn thành cài đặt

+ Bước 4: Cửa sổ hiển thị driver đang được cài. Chọn Restart Now để khởi động lại máy tính. Hiện tại, quá trình cài đặt hoàn thành.

click-restart
Chọn Restart Now để khởi động lại máy

Khởi động card với 3 bước chính:

+ Bước thứ 1: bạn Click chuột phải, sau đó chọn Nvidia Control Panel, kế đến chọn Auto-select hoặc có thể chuyển qua Tab Program Settings để thiết lập.

sau-khi-cai
Bước đầu của quá trình khởi động card

+ Bước thứ 2: Nếu bạn xác định chỉ muốn khởi động một số chương trình thì chuyển qua sử dụng card màn hình rời Nvidia và click chọn Program Settings.

program-setting
Chọn Program Settings

+ Bước thứ 3: Chọn phần mềm cần sử dụng Card màn hình rời rồi chọn (Auto – Select Nvidia GPU), nếu phần mềm đó không được cài đặt trong máy bạn có thể chọn Add và tìm đến file chạy của chương trình.

chon-auto-select-600x471
Chọn phần mềm Auto – Select

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp card màn hình rời Nvidia với nhiều mức giá khác nhau. Khiến người dùng hoang mang không biết nên chọn mua ở đâu thì chất lượng, giá tốt nhất. Máy Tính Kim Long cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, linh kiện Card màn hình Nvidia – Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, giá thành cạnh tranh đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua một chiếc máy tính có Card rời dựa trên nhu cầu để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Với nhu cầu chơi game nặng, sử dụng các phần mềm đồ họa hoặc dựng phim thì bắt buộc bạn phải mua máy tính có Card rời để hỗ trợ hết các tính năng trên máy mình.

 

You May Also Like

About the Author: Mỹ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *